Ổ DVD không nhận đĩa ?

Hiện h mình đang xài lap sony Cr420E, tháng trước còn ghi đĩa bình thường, bữa nay cần ghi 1 vài thứ thì bỏ đĩa dvd trắng, kể cả cd trắng vô nó k nhận j hết. Trong khi đó bỏ đĩa DVD/CD có dữ liệu thì vẫn đọc được bình thường. Dùng Nero,ultra iso cũng k tài nào ghi đc. máy mình dùng ổ MASHITA DVD RAM UJ870QJ ATA, mấy bạn giúp mình với ? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Người dùng từng report về hiện tượng như bạn trên ổ ASUS sau khi cài win 7 - lỗi được xác định là do wwin 7 làm hỏng firmware của ổ. Bạn có thể up lại firmear hoặc đi bảo hành.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Đọc được mà ghi không được thì còn ngại ngùng gì nữa mà không đem đi bảo hành chớ. Ở đĩa ghi thì chỉ nên dùng để ghi thôi chứ bắt nó đọc nhiều thì nó mau xuống cấp lắm.