Ổ CD (BenQ) chuẩn SATA lúc nhận lúc không ?

Máy tính của em dạo này nó bị khìn khìn sao ấy. Cái ổ CD trong win XP lúc hiện lúc không. Lúc khởi động thì chậm hẳn lại, mất khoảng 3-4 phút mới vào giao diện boot win. Em thử vào bios xem thử thì thấy nó không nhận ổ CD nữa. tại vị trí của ổ CD nó ghi là Not detected. Thử rút cái cáp ổ CD ra gắn vào cổng khác thì máy lại chạy tốt. Nhưng cứ được một hai hôm là tình trạng lại lặp lại như cũ. Main có 4 cổng SATA, thử hết 3 cái rồi còn mỗi cái gắn ổ cứng là chưa thử. Có bác nào rành zụ này giúp em với. Hiện giờ máy khởi động cứ chập chập cheng cheng vậy nên em rút hẳn dây cáp ổ CD ra rồi. Ah, thêm nữa là không hiểu sao em vào Dos chạy cái ghost 11.5 thì nó không chạy được. Tới màn hình khởi động Ghost là bị đơ, hiện ra một caí1 vạch crash nằm ngang rồi đứng yên không làm gì cả.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bro đổi ODD khác hoặc thay cọng dây khác xem.
Lê Huấn
Trả lời 14 năm trước
Theo biểu hiện như vậy thì ổ bạn có vấn đề rùi? mang đi bảo hàng gấp đi hoặc mua ổ mới là ok