Tại sao ổ đĩa lại hiện dòng " please insert a disk into drive"?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Do ổ đĩa chưa nhận hoặc không nhận đĩa.
djshg
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản là máy tình của bạn chưa kết nối với 1 disk cứng nào khác Bạn hãy thử cho 1 đĩa CD hoặc CD-ROOM vào Nếu nó vẫn như thế thì chắc là ổ đĩa của bạn bị hỏng rồi.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều lý do nhưng thường thì hoặc là bạn ko có đĩa cần thiết hay ổ đọc bị hư.
thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do bạn đã sử dụng ổ đĩa mềm, hoặc mở ổ đĩa mềm ra khi chương trình chạy chưa xong, cũng có thế là bạn lỡ tay kick vào nó và một số nguyên nhân khác, để khắc phục lỗi này bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1:
Bạn vàoMy computer ->chọnTool ->chọnFolder Option (Xem hình)

CafeF1.com-Please-Insert-a-Disk-into-Drive-A-2

Bước 2:
Bạn sẽ tắt chức năngRestore previous folderwindowsat logoncủa window, để tắt chức năng này bạn chọntab View, bạn tìm đến dòngRestore previous folder windows at logonbỏ chọn(để ô vuông trống, không check vào ô vuông đó nữa). NhấnOKđể thoát. (xem ảnh)

CafeF1.com Please Insert a Disk into Drive A 3

Vậy là từ nay bạn sẽ không sợ bị "quấy rầy" bởi các thông báo tương tự như thế nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!

Trần Thanh Hải
Trả lời 10 năm trước

ko dc

Trả lời 8 năm trước
mình vẫn chưa hiểu lắm ý