Các vị tiền bối làm ơn cho mình hỏi một máy tính có thể cài MAX ,MIN, bao nhiêu ổ đĩa vậy ?

[):D(] các vị tiền bối làm ơn cho mình hỏi một máy tính có thể cài MAX ,MIN, bao nhiêu ổ đĩa vậy , trong một ổ đĩa có thể cài mấy hệ điều hành. Mình cảm ơn nhiều!!!!
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Trên một ổ đĩa bạn có thể tạo 4 phân vùng Primary hay 3 phân vùng Primary và 1 phân vùng Extanded. Trong phân vùng Extanded bạn có thể tạo bao nhiêu phân vùng con (logic) cũng được. Vậy là có thể cài tối đa 4 hệ điều hành trên 1 ổ. Mình đã từng cài đặt 3 HDH trên cùng 1 HDD thôi chứ chưa làm đến 4. các bước mình làm như sau: bạn nghiên cứu thử xem làm được không? 1. Sao chép tất cả data trên hdd ra, khuyến cáo phải làm lại MBR. 2. Dùng Partition magic để chia 3 vùng (đều là primary) cho 3 HDH. Nếu bạn muốn chia thêm 1 vùng để chứa data thì vùng này sẽ là secondary. Partition Magic hay nhất là điểm này đấy. 3. Cài đặt HDH theo thứ tự như sau: Phân vùng primary 1, primary 2, primary 3. Đây là bước rất quan trọng, bạn phải các định kỹ. Vì sao? 3.1 để các phân vùng boot được thì nhất định phải là primary. 3.2 file cấu hình cho việc multiboot là ntdetect.com, boot.ini, ntldr ... nằm trên primary 1 (việc cài đặt hdh thứ 2, 3 thì nó sẽ config lại file này. nếu bạn cài đặt primary 2,3 trước thì khi bạn cài đặt hdh trên primary 1 sẽ bị mất file này (do format và một vài vấn đề khác). 4. Sau khi cài đặt xong thì bạn mở file boot.ini trên primary 1 ra để thiết lập timeout, HDH default khi khởi động. mong bạn làm được. thân!