Ổ đĩa DVD Rom không đọc được đĩa DVD nhưng đọc đĩa CD?

Tôi đang sử dụng ổ đĩa DVD rom của Asus khi bỏ đĩa DVD(đĩa chương trình và phim) vào thì không đọc được nhưng bỏ đĩa cd-rom thì vẫn đọc bình thường không biết có phải do lổi phần mềm ? xin các bạn chỉ cách khắc phuc. Xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra lại ổ đĩa của bạn có hỗ trợ những định dạng DVD nào (Ví dụ: DVD R+ hoặc R- / DVD RW+ / DVD RW- ; Tuýp đọc đĩa chỉ đọc tới 4,7 GB hay đọc cả DL 8,5GB) và đĩa DVD bạn có trên tay thuộc loại nào. Qua đó bạn có thể xác định được lý do, nếu đầu DVD của bạn hỗ trợ multiformat thì bạn kiểm tra lại đĩa DVD của bạn có bị trầy xước, quá bẩn, cong vênh không. Có một sỗ trường hợp chất lượng đĩa kém (lớp thuốc mạ trên đĩa để laser đốt dữ liệu lên bị biến chất) sau một thời gian không có tác dụng sử dụng được nữa. Theo như bạn nói ổ đĩa của bạn là DVD-Rom thì đời ổ từ năm nào, tìm thông tin của nhà sản xuất để biết chính xác nó có hỗ trợ cho đĩa tự ghi không và loại nào.