Pin và định dạng file của máy MP4

Một người bạn tặng tôi máy MP4 của Trung Quốc. Hiện tại pin của máy chỉ xài được khoảng hơn 1 giờ. Xin hướng dẫn cho tôi cách sạc pin của máy như thế nào để giữ điện áp lâu hơn? Tôi có cài nhạc tải từ trên mạng vào máy nhưng khi chơi thì báo lỗi “File format error”. Tôi không hiểu vì sao? Xin giải thích và hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt phim, nhạc vào máy MP4 như thế nào?
Trả lời 16 năm trước
Vì là máy Trung Quốc và không rõ xuất xứ nên vấn đề pin mau hết là thường xảy ra, rất nhiều nguyên nhân: pin “chai” do sạc không đúng cách, các thiết lập trên máy tiêu tốn nhiều pin (đèn màn hình, xem phim liên tục, âm lượng cao, chế độ equalizer...) và cả nguyên nhân pin tự xả do mạch nguồn không tốt. Sạc pin đúng cách cho máy MP4 là phải dùng máy cho đến khi pin cạn, biểu tượng pin sạch trơn thì mới sạc, sau khi pin báo sạc đầy tiếp tục sạc nhồi thêm chừng 1-2 giờ. Đã sạc theo hướng dẫn mà vẫn mau hết pin thì có nghĩa pin đã “chai”, bạn có thể thay pin khác (liên hệ các dịch vụ sửa USB, MP3/MP4). - Lỗi “File format error” là do định dạng tập tin không được máy hỗ trợ. Theo kinh nghiệm sử dụng thì máy MP4 Trung Quốc chơi được các định dạng MP3, WMA cho audio và AMV cho video. Bạn tìm tải phần mềm AMV Converter thử chuyển đổi theo từng xác lập (nhất là kích thước màn hình vì cùng định dạng AMV nhưng máy màn hình 1.2” sẽ báo lỗi khi chơi tập tin dành cho máy màn hình 1.8”) rồi chép thử vào máy xem xác lập nào là đúng chuẩn của máy nhất.