Em thấy ở cứng vào chậm quá.kiểm tra trong PQ Magic thì ổ E báo lỗi 501 bác nào giúp em với

celeon
Trả lời 16 năm trước
Có thể có một tác vụ nào đó thường xuyên truy cập đĩa cứng, qua đó làm cho máy tính hoạt động chậm hơn mức bình thường. Giả sử những triệu chứng mà bạn trình bày không phải do việc quét virus định kỳ hay các hoạt động bình thường khác gây ra, thì hai nguyên nhân thường gặp nhất là hệ thống bị nhiễm phần mềm gián điệp/virus, hoặc đĩa cứng bị hỏng hóc. Trước hết, hãy tắt máy tính và khởi động lại hệ thống từ một đĩa mềm hoặc đĩa CD (không chạy Windows cài trên đĩa cứng). Nếu vẫn tiếp tục diễn ra tình trạng đọc dữ liệu như "rùa bò”, nhiều khả năng đĩa cứng của bạn gặp trục trặc. Bạn cần sao lưu ngay mọi dữ liệu có trên ổ đĩa này và tiến hành mua một đĩa cứng mới. Ngay cả khi đĩa cứng vẫn hoạt động tốt, bạn cũng cần sử dụng một số công cụ để kiểm tra nó và những thiết bị phần cứng khác trên máy tính. Nếu đĩa cứng của bạn vẫn hoạt động bình thường thì hiện tượng máy tính vận hành "ì ạch" có nhiều khả năng do những phần mềm phá hoại gây ra. Tuy nhiên, bạn đừng quá tin vào chương trình phòng chống virus đã được cài đặt mà hãy sử dụng thêm những dịch vụ kiểm tra trực tuyến đáng tin cậy hơn của BitDefender, McAfee, Panda Software, Symantec và Trend Micro. Tương tự, bạn đừng nên tin tưởng vào duy nhất một tiện ích phòng chống phần mềm gián điệp. Bạn có thể sử dụng các tiện ích nổi tiếng như Ad-aware của Lavsoft, Spybot Search and Destroy của Safer Networking và Microsoft Antispyware. Nếu thấy những website cũng như các chương trình trên bị "vô hiệu hóa", chắc chắn hệ thống của bạn đã nhiễm virus. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng thêm tiện ích miễn phí Filemon để biết được chính xác những tập tin nào đang truy xuất đĩa cứng ngay lúc đó
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Mình đoán máy bạn đã bị bad sector ở trên phân vùng E , bạn thử dùng HDD Generator để check disk xem sao
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Nãy h tớ vẫn đang ngồi thắc mắc không hiễu lỗi 501 của PQMagic hix hix nó chỉ báo mỗi thế thôi hả bác