Cài 2 cd-r và dvd-rw chung được ko?

Máy mình đang xài cd-r (asus) và mới mua cd-rw (asus). Muốn dùng cả hai, mình cắm vào và cả hai đều khởi động dc, tuy nhiên chỉ có một thằng hiện ra nhận đĩa còn thằng kia thì manager cũng tìm ko ra. Mình dùng cả hai dc ko. Ai biết giúp với. Nhớ hướng dẫn kỹ đấy. Mình gà lắm. Theo vn-zoom
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mà bạn dùng chuẩn PATA hay chuẩn SATA thế? PATA có thể gắn 2 ổ chung 1 cáp,1 ổ là master 1 ổ là slave đc quy định bởi jump ở giữa khe cắm nguồn và cáp. SATA chỉ gắn 1 ổ 1 cáp thôi. Bạn phải thiết lập jumper ở phía sau ổ đĩa, 1 ổ set là master còn 1 ổ set là slave. Phải set như vậy máy mới nhận được cả 2 ổ. Hướng dẫn set master và slave thế nào thì có trong hướng dẫn khi bạn mua ổ đĩa, lấy ra xem nhé