Dùng ổ cứng di động thay cho ổ cứng có sẵn?

Tôi tìm mua màn hình LCD cũ cho máy tính để bàn, pin cho laptop và ổ cứng di động ở đâu, giá bao nhiêu? Pin laptop dùng cho máy bàn được không? Có dùng cứng di động với dung lượng tương đương để thay thế cho ồ cứng trong máy?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể tìm mua LCD ở các cửa hàng chuyên bán LCD cũ trên đường Bùi Thị Xuân, hay Tôn Thất Tùng. Tùy theo kích thước và chất lượng, giá của một LCD cũ sẽ giá rẻ hơn LCD mới từ 40 - 60%. Còn pin cho laptop, tốt nhất bạn nên mua mới vì pin cũ sẽ nhanh bị chai; giá của pin cũng tùy theo dung lượng và nhãn hiệu nên rất khó mách cho bạn giá chính xác. Pin của laptop không thể dùng cho máy bàn, nếu muốn sử dụng nguồn dự phòng cho máy bàn thì bạn mua thêm một UPS. Tuy nhiên, UPS cũng chỉ lưu điện trong một khoảng thời gian giới hạn, với mục đích giúp bạn kịp thời sao lưu nhằm tránh mất dữ liệu. Bạn chỉ có thể sử dụng ổ cứng di động cho việc sao lưu dữ liệu, vì một máy để bàn không thể cài cài đặt hệ điều hành nếu không có ổ cứng, và bạn không thể cài Windows trên ổ di động vì máy có thể sẽ không nhận ra thiết bị sử dụng cổng USB. Nếu muốn mua các linh kiện máy tính, bạn nên chọn các cửa hàng lớn, vì ở đây sẽ có nhiều sản phẩm cho bạn chọn lựa, bán đúng giá theo quy định, và chế độ bảo hành chu đáo hơn.