Không thấy ổ CDROM đâu?

Ổ CDROM của mình vẫn vào điện, vẫn cho đĩa ra vào được, nhưng khi cắm vào CPU lại không thấy nhận ổ. Mọi người giúp mình với?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử vào "Mycomputer -->click chuột phải chọn Manage --> xuật hiện bảng Computer Management --> click vào Device Manager --> click chuột phải chọn "Scan HardWare changes" tại khung bên phải của dòng đầu tiên"
Mun Yeu
Trả lời 14 năm trước
Anh thử kiểm tra lại xem các Răm đã cắm đúng chưa,thử đổi vị trí khác xem,như anh biểu là cho đĩa ra vào được nhưng máy ko nhận ổ thì chỉ do cáp kết nối mà thôi vì khi anh cắm mỗi nguồn cho ổ CD mà ko cắm cáp thì vẫn cho đĩa ra vào bình thường,nguồn chỉ cung cấp năng lượng cho ổ CD hoạt động chứ ko cung cấp chức năng nhận biết được cd,cáp kết nối cũng thế nó giúp cho Mainboad nhận được ổ CD chứ không làm cho ổ CD mở ra vào được,1 là dây đã hỏng 2 là chưa cắm chắc vào ổ và Mainboad, và sự sắp xếp thứ tự các Răm,thử thay cáp khác xem sao.