Có nên phân vùng cho ổ cứng di động ???

Em mới mua một ổ cứng 320Gb, của thằng Trandscend, mặc định định dạng của nó là FAT32, em có nên chuyển nó qua NTFS hay không, nếu nhu cầu của em là lưu trữ dữ liệu Và, Em có nên phân vùng ra không, ra 3 phân vùng chẳng hạn, thế thì có tốt không, hay nên giữ nguyên thôi Và, hiện giờ em chưa bỏ giữ liệu vô, thì nếu em chuyển qua NTFS thì em nên convert hay là format Mong các bro giúp giùm, cám ơn nhiều Theo ddthol.com
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo mình nếu mà bạn dùng ổ cứng chỉ để lưu trữ dữ liệu không thôi mà hok cài đặt HDH vô đó thì nên format để đưa ổ cứng về định dạng NTFS và không nên phân vùng ổ cứng ra làm gì cả, cứ để nguyên nó sẽ hoạt động ổn định hơn rất nhiều. Còn nếu mà bạn có cài đặt HDH vô thì nên chia ra làm 2 phân vùng hoặc 3 phân vùng tuỳ theo mục đích sử dụng trong đó có một phân vùng để chứa Win và phân vùng còn lại để lưu trữ dữ liệu và tất nhiên vẫn nên format ổ để đưa về định dạng NTFS chứ P/S: Chúc bạn vui vẻ Theo ddthol.com