Xin hỏi các loại main nào hỗ trợ PCI Ex 16x 2.0

Cho xin vài dữ liệu về cổng PCI Ex 16x 2.0 và tính năng của nó đối với các loại card màn hình hiện nay, chuẩn PCI Ex 16x 2.0 có hỗ trợ loại 1.0 không???
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Các dòng chipset của Intel từ 915 trở lên , nếu không phải là chipset dạng GV , GL, GZ thì đều hỗ trợ PCI ex 16X cả .Các chipset của Nvidia thì đã có khe PCI ex thì hiển nhiên hỗ trợ 16X .Các chipset của ATI cũng vậy .Các chipset khác của VIA hay SIS thì tôi nắm không được rõ lắm nên không dám nói bừa . Cái thứ hai là main có VGA onboard thường tích hợp VGA đó vào chipset cầu bắc ( liên hệ CPU , RAM , VGA rời , Sound on ) nên thường chipset sẽ nóng hơn , nếu bạn chạy thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện làm chipset do đó có ảnh hưởng đôi chút thôi. VGA rời gắn vào thường ít có sự thay đổi chất lượng . Ở đây bạn có một câu hỏi gần như không thể trả lời một cách chính xác được . Bạn nói VGA rời gắn vào main có VGA on thì chạy không full speed là điều rất khó kiểm chứng bởi tốc độ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố , cho dù bạn có dùng cùng một cấu hình thì khi lắp VGA đó sang 2 main giống nhau tốc đọ thể hiện cũng chưa chắc đã gióng nhau .