Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Danh sách những card đồ họa tốt nhất theo phân khúc giá

Vũ Văn Dương29/09/2018 - 16:23

Lượt xem 136

Cho dù để chơi game, khai thác tiền điện tử hoặc chỉnh sửa video, đầu tư vào một GPU tuyệt vời đều là một lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, giá cả cho các loại card tầm trung và cao cấp rất đa dạng. Phần lớn game thủ không cần phải dùng các card đồ họa cao cấp nhất.

Tóm lại, hầu hết người dùng nên tránh mua card cao cấp. Thay vào đó, chỉ nên tìm một giải pháp tạm thời. Hãy xem xét những card đồ họa tốt nhất năm 2018 theo phân khúc giá.

Để tìm một GPU hợp túi tiền, hãy xác định nhu cầu của bạn

Ngay cả trong phân khúc GPU đắt tiền, bạn vẫn cần có nhu cầu cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhưng bạn sẽ nhận được những gì với một mức giá hợp lý hơn? Card đồ họa chơi game thông thường sẽ khác với card đồ họa dành cho game thực tế ảo (VR). Và các card đồ họa để chơi game 4K lại có giá hoàn toàn khác.

Công dụng của GPU năm 2018 gồm:

 • Chơi game 1080p
 • Phụ vụ công nghệ thực tế ảo
 • Truyền trực tuyến 4K
 • Khai thác tiền điện tử

Nếu bạn có thể chờ đợi, quyết định chính đầu tiên là chọn giữa các card AMD và Nvidia.

Card đồ họa AMD và Nvidia

Nói chung, Nvidia cung cấp hiệu suất tốt hơn trên mỗi watt, còn AMD lại tập trung vào giá trị. Thật không may, cơn sốt tiền điện tử đã làm tăng vọt giá GPU, đặc biệt đối với một số loại card trung và cao cấp như Nvidia GTX 1080 và Vega của AMD. Do giá cả không hợp lý, nên bài viết không thể đề xuất bất kỳ điều gì khác ngoài giải pháp tạm thời cho đến khi cơn sốt Bitcoin biến mất. Rất may, có rất nhiều lựa chọn ngoài kia. Nếu bạn đang lên kế hoạch mua một cái mới, thậm chí còn có các tùy chọn card đồ họa rời để tham khảo.

Năm 2018, AMD đã phát hành cấu ​​trúc Ryzen kết hợp với thiết kế Vega GPU hiện đại nhất. AMD gọi đây là một đơn vị xử lý tăng tốc - Accelerated Processing Unit (APU).

APU khác với cả CPU và GPU. Mặc dù APU không mang lại hiệu suất hoạt động tốt cho một GPU chuyên dụng nhưng đây là bản nâng cấp vững chắc so với iGPU của Intel. Trong nhiều năm, việc sử dụng một được trang bị một APU AMD có thể chạy hầu hết các game hiện đại khá tốt.

Card đồ họa tốt nhất năm 2018

Bạn có thể nhận thấy rằng bài viết sẽ bỏ qua các tùy chọn như 1080 Ti, 1080 và toàn bộ dòng Vega của AMD. Nguyên nhân là vì chúng có giá quá cao. Trong quý đầu tiên của năm 2018, các tùy chọn tốt nhất là tất cả các card giá rẻ và tầm trung. Và ngay cả những card này cũng xuất hiện dấu hiệu của lạm phát giá cả.

GTX 1050 Ti: Card có giá cao nhất

Giá: 169$ (3.940.000 VND)

GTX 1050 Ti dễ dàng được xếp vào loại GPU tốt nhất hiện có. Được trang bị GDDR5, 1050 Ti xử lý các title hiện đại ở độ phân giải 1080p một cách dễ dàng. Nó không thích hợp cho chơi game 4K hoặc game thực tế ảo VR với HTC Vive. Tuy nhiên, 1050 Ti có thể chơi game thực tế ảo với Oculus. Do đó, đây là lựa chọn tốt nhất để chơi game. Bạn có thể tham khảo thêm GTX 1060, với mức giá gần tương đương. GTX 1050 là một lựa chọn tuyệt vời cho dòng sản phẩm GPU Vega của AMD.

EVGA - một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất - đôi khi cũng bán các model tân trang, có bảo hành đầy đủ với mức giảm thấp hơn đáng kể.

 • Có khả năng chơi game VR (Oculus và Windows Mixed Reality)
 • Hiệu suất chơi game 1080p
 • GDDR5
Nvidia GT 1030: GPU rời rẻ nhất

Đừng mong đợi có thể chơi game 4K hoặc VR, hay thậm chí chơi game tầm trung 1080p tuyệt vời với GT 1030. Tuy nhiên, GT 1030 chỉ có mức giá dưới 100$ và cung cấp tính năng playback (phát lại) video 4K. Nó phù hợp để chơi các game video cũ và thậm chí một số game mới hơn nhưng với yêu cầu hệ thống thấp hơn, ở mức 1080p. Ngoài ra, đây là một card tuyệt vời để khai thác tiền điện tử. Mặc dù GT 1030 không mang lại lợi ích khai thác giống như GTX 1060, nhưng nó vẫn là một lựa chọn giá rẻ đáng xem xét. Hãy xem xét một GT 1030 cho một máy chơi game gia đình (HTPC) giá rẻ.

 • Playback video 4K
 • Khả năng khai thác tiền điện tử khiêm tốn
 • Hiệu suất 1080p cho các game cũ hơn
Ryzen 5 2400G APU: Tùy chọn đáng giá nhất

 

Giá: 158,99$ (3.710.000VND)

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, một APU Ryzen có thể là một lựa chọn tuyệt với. Với mức giá khoảng hơn 100$, các APU này dành cho nền tảng AM4. Ryzen 5 2400G bao gồm 4 lõi, 8 luồng và 11 CU với mức tăng tối đa 3.9GHz. Với Ryzen 3, bạn sẽ có 4 lõi, 4 luồng, 8 CU và tăng tối đa 3.7GHz. Với mức giá siêu rẻ, những APU AMD Ryzen này rất đáng để xem xét. Mặc dù Ryzen 5 2400G, với mức giá 170$, thiếu sức mạnh GPU như các card có giá tương tự khác trên thị trường, hãy nhớ rằng đó là một CPU và một iGPU.

Các tiêu chuẩn cho thấy Ryzen 5 2400G có thể cạnh tranh với Nvidia GT 1030. Khi bạn tính đến chi phí của một chiếc GT 1030 kết hợp với bộ vi xử lý Core-i3, thì Ryzen 5 có giá rẻ hơn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Theo tiêu chuẩn của Anandtech, bạn chắc chắn có thể chơi một số game nhưng đừng mong đợi bất cứ điều gì tốt hơn 1080p ở cài đặt đồ họa trung bình. Giống như GT 1030, các Ryzen APU của AMD thích hợp để chơi các game video cũ, playback video 4K và sử dụng HTPC.

 • Playback video 4K
 • Tốt cho các game video cũ hơn
 • Lý tưởng để sử dụng HTPC
 • Bao gồm một CPU

Tóm lại, có rất nhiều GPU trên thị trường. Tuy nhiên, giá cả có thể dao động do nhu cầu ngày càng tăng và tính khả dụng thấp hơn, chủ yếu liên quan đến khai thác tiền điện tử.

Bất chấp thách thức này, có rất nhiều lựa chọn ngân sách có sẵn. Nếu bạn không định chơi game nhiều, hoặc chủ yếu chơi các game cũ hay các game thông thường, hãy xem xét AMD Ryzen APU hoặc GT 1030. Để chơi game 1080p ở mức cài đặt đồ họa trung bình, hãy xem xét RX 460. GTX 1050 Ti hoặc RX 560 thích hợp với việc chơi game 1080p ở mức cài đặt đồ họa trung bình khá.

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn