Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Titan V - card đồ họa gaming "mạnh mẽ nhất từng được tạo ra"

Dương Thái Minh12/12/2017 - 09:04

Lượt xem 291

Nvidia luôn được biết đến với những GPU nhanh và mạnh nhất thế giới. Và tiếp nối truyền thống này, Nvidia đã cho ra mắt card đồ họa Titan V - chiếc card đồ họa "mạnh mẽ nhất từng được tạo ra".

Bước nhảy vọt về hiệu năng của Nvidia

Với sản phẩm card đồ họa Titan V này, Nvidia đã tạo nên một bước nhảy vọt lớn về hiệu năng, tạo ra một khoảng cách lớn giữa nó với các card đồ họa từng được coi mạnh mẽ nhất do hãng sản xuất trước đây. Titan V cũng được Nvidia xây dựng dựa trên nền kiến trúc đồ họa Volta mới và là sản phẩm thương mại hóa đầu tiên cho người dùng.

Tốc độ xử lý tuyệt vời của Titan V

Nvidia sản xuất card đồ họa Titan V với mục đích hướng tới AI và deep learning cùng các mô phỏng khoa học nên tốc độ xử lý dữ liệu của nó lên tới 110 teraflop. Tốc độ này đạt được là nhờ vào 21,1 tỷ transistor cùng công nghệ HBM2 12GB, trên 5000 nhân xử lý CUDA và gần 650 nhân xử lý "tensor". Tốc độ xử lý của chiếc card đồ họa Titan V này được đánh giá là gấp 9 lần so với các thế hệ sản phẩm trước.

Theo CEO của Nvidia là ông Jensen Huang thì với Titan V, hãng đang muốn mang lại cho các nhà nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới một công cụ mới vô cùng hữu hiệu để có thể giúp họ phát triển thêm những ý tưởng cho nhân loại.

Ngoại hình bắt mắt của Titan V

Titan V được thiết kế với hai tông màu chủ đạo là màu đen và màu gold. Nhìn vào từ ngoại hình, Titan V trông khá ngầu và mang đậm tính mạnh mẽ. Hiện nay trên các sản phẩm gaming, Nvidia vẫn đang sử dụng kiến trúc Pascal và không rõ bao giờ kiến trúc Volta này mới được áp dụng. Nổi bật trong các dòng card đồ họa sử dụng kiến trúc Pascal đó là GTX 1080 - chiếc card đồ họa hỗ trợ gaming được đánh giá cao nhất hiện nay. Bên cạnh đó, giá thành để có thể sản xuất ra một chiếc card đồ họa Volta là khá cao nên Nvidia vẫn đang phải duy trì kiến trúc Pascal này thêm một thời gian để có thể đảm bảo được tiềm lực tài chính.

Giá bán của card đồ họa Titan V sử dụng kiến trúc Volta này là rất cao lên tơi 3.000 USD. Hãy tiếp tục theo dõi vatgia.com để có thể có thêm những thông tin chi tiết nhất về các dòng card đồ họa trên thị trường nhé.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn