Có phải card đồ họa phân ra 2 loại: một loại chuyên chơi game và một loại dùng bình thường?

Có phải card đồ họa phân ra 2 loại: một loại chuyên chơi game và một loại dùng bình thường? Ví dụ nếu dùng card 128MB NVIDIA GeForce4 MX440, khi gặp game đòi hỏi cấu hình cao thì nó không nhận?
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Card đồ họa thường được phân thành 3 loại: phổ thông, trung cấp và cao cấp. Phổ thông: đáp ứng các ứng dụng văn phòng và chơi các game nhỏ với cấu hình thấp. Trung cấp: đáp ứng các yêu cầu đồ họa và chơi game với cấu hình trung bình. Cao cấp: đáp ứng các yêu cầu về đồ họa và chơi game với cấu hình cao. Sở dĩ bạn không chơi được các game có cấu hình cao là do card GeForce MX440 không đáp ứng được yêu cầu của các game đó. Bạn vui lòng xem phần Minimum System Requirement trong file readme của từng game để lựa chọn game phù hợp với card đồ họa của mình.