Tư vấn mua card màn hình rời ?

Em đang tính mua card màn hình rời cho máy tính của em nhưng em ko rành về 3 chuyện này lém. Em ko bík mua loại nào cho tốt + bền. Mong các pro giúp. Em còn 1 chuyện nữa là anh của em định mua 1 con laptop có card rời. Các pro có cách nào giúp anh của em kiểm tra laptop sử dụng card rời hay on lúc đi coi ko ? Thanks các pro trước.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hầu như các lap sử dụng chip intel là nhiều vì thế bạn nên chọn mua lap core i3 trở lên
VGA nếu nó ghi chữ VGA intel là card on Còn nó ghi chữ VGA NVIDIA GERFOCE cả ATI RADEON HD thì nó là card rời (vì chỉ có 2 hãng này sản xuất card màn hình rời cho lap mà vga rời cũng đc gắn chết trên lap, để cho người tiêu dùng dễ phân biệt người ra ghi luôn là NVIDIA hay ATI chứ không như card destop cùng 1 chip GPU mà nhiều hãng sản xuất)
Bây H card màn hình thông dụng cho lap tóp tầm từ 10 đến 15tr có các 2 loại chính là Nvidia gerfoce 310M và ATI radeon HD 5470 hoặc ati radeon HD 5450.
Nếu bạn có thể kiếm được con nào có VGA nvidia gerfoce 330M thì ngon hơn.

LAPTOP không phục vụ tốt được khả năng giải trí như chơi game xem HD khủng hoặc tốc độ cao như desktop vì thế khi mua lap bạn nên chú ý nhất tới cpu rồi mới đến vga để máy có tốc độ tốt nhất
Win7 có những tính năng ưu việt so với các dòng win khác nhưng nếu cấu hình không đủ đáp ứng thì nó sẽ chạy rất chậm và có thể hay bị dump máy nếu bạn dùng các chương trình cần nhiều cpu và ram. Nếu thời gian khởi động máy của bạn (từ khi ấn nút bật đến khi hiện lên màn hình giao diện mà quá 30s thì có nghĩa hệ thống của bạn chạy rất chậm vì vậy bạn nên cài lại win xp thì hơn
Thật sự mình cũng ko rõ chữ "vừa phải" của bạn là bao nhiêu ở đây mình ghi ra 1 số dòng vga rời nên chọn ở giá thấp và bình dân
7300gt<HD3650<4650<4670<240gt<5570<240gt<9600gt<48 50

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

1.Ram 3gb thì bạn nên cài win 32 bit thôi.64 là ko cần thiết
2.Con CPU yếu quá bạn à...Con này sk 478 thì phải.Main chỉ sp AGP.nên chuyện nâng VGA là hơi khó+ko đáng.nếu vẫn muốn thì tìm con AGP như FX5500,nếu đc X1650,GF6600 hay thậm chí 1950 thì tốt
Còn mình khuyên bạn nên mua máy mơi đi...