Đánh giá chi tiết GTX 460?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hình chụp phía sau GTX 460 cho thấy hình ảnh về die chip GF104 trước đây là phù hợp : con chip có dạng chữ nhật. 12 chân tiếp điện PCIe tương ứng với 2 đầu PCIe 6 chân nói lên mức TDP của chiếc card sẽ < 225W. Theo thông tin trước đây từ bit-tech thì chiếc card chỉ ngốn 180W, rất hợp lý khi trang bị 2 đầu PCIe 6 chân. 1 đầu cắm SLI chỉ ra chiếc card chỉ thực hiện được phép SLI 2-way.

Chúng ta không được xem “nội tạng” GTX 460. May mắn thay với hình ảnh sơ đồ chiếc card, có thể thấy GTX 460 có 8 vị trí gắn chip nhớ. Nhưng các thông số ban đầu lại cho biết chiếc card chỉ có 768 MB GDDR5, tức ứng với 6 con chip nhớ 128 MB. Như vậy sẽ có 2 vị trí không gắn chip. Cách đây vài hôm, 1 trang web tiếng Đức tiết lộ GTX 460 sẽ có 2 phiên bản với dung lượng nhớ lần lượt 768 MB và 1 GB. Đây có thể là cách lý giải phù hợp nhất.

Nói sơ qua về hiệu năng, GTX 460 có khả OC khá tốt. Thông tin ban đầu cho hay con chip có thể dễ dàng đẩy lên mức 830 MHz (mặc định 675 MHz). Với 1 chút “nghịch ngợm”, chiếc card có thể đạt ngưỡng 900 MHz. Trông có vẻ các fan NVIDIA nên dành tiền ngay từ bây giờ ;-)