Màn hình không thể hiện sau khi vừa install một card màn hình mới ?

yeutienmathoi
Trả lời 16 năm trước
Thông thường nguyên nhân là do card không được lắp đúng vị trí hoặc lỏng chân đế, hoặc chưa thiết lập đúng yêu cầu của card mới gắn. Bạn hãy kiểm tra lại và lau sạch chân đế cũng như khe cắm (đổi khe cắm). Lưu ý: đôi khi bạn lại quên cắm dây nối từ màn hình đến card sau khi vừa install cái mới. Một số mainboard có khả năng tự động vô hiệu hóa card onboard một khi hệ thống nhận ra sự hiện diện của một card rời thứ 2, nếu không, bạn phải vào BIOS để vô hiệu hóa card onboard và kích hoạt card AGP hoặc PCIe. Hầu hết các card đều có output là tín hiệu digital hoặc analog hoặc cả hai, một khi bạn đã cắm vào một trong hai chân cắm output, hệ thống sẽ tự cấu hình ngay mà không cần bạn thao tác, tuy nhiên một vài loại lại yêu cầu người sử dụng phải thay đổi switch hoặc jumper để chọn loại tín hiệu output là analog hay digital. Tín hiệu digital đẹp hơn và hầu như đều được tích hợp với màn hình LCD. Nếu bạn có 2 card màn hình hoặc card màn hình hỗ trợ 2 màn hình trở lên, bạn phải thiết lập chế độ Primary và Secondary cho từng cổng output một.