Tại sao dùng HDMI mà chất lượng lại kém VGA?

Card hình của tôi có 1 cổng VGA, 1 cổng DVI. TV tôi là Full HD có 1 cổng VGA, 4 cổng HDMI. Tôi dùng cáp VGA-VGA (trực tiếp lẫn gián tiếp qua jack chuyển DVI-VGA) nối PC-TV thì lên được Full HD cũng khá đẹp. Nghĩ dùng HDMI sẽ còn đẹp hơn nữa, tôi hăm hở đi mua 1 jack chuyển DVI-HDMI, 1 cáp HDMI-HDMI về nối. Kết quả là chất lượng hình ảnh rất kém, hình k0 sắc nét, đường nét lại loang như kiểu để ảnh JPG ở chất lượng thấp, độ nén cao ấy Thế có khổ k0 cơ chứ K0 biết có phải tại cáp k0 xịn hay chuẩn k0 tương thích nhỉ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
HDMI sao bằng được VGA, VGA cho độ phân giải cao hơn nhiều HDMI. HDMI chẳng qua nhỏ gọn, có thể truyền cả Audio, thích hợp hơn VGA chỉ dùng truyền Video thôi. Tuy nhiên nếu thiết bị phát có cổng VGA, TV có cổng VGA thì nên dùng VGA, rẻ mà đẹp.