Cách nuôi chim két như thế nào được đây ?

Mình mới có 2 con két do có người biếu cho một con thì mỏ đỏ một con thì mỏ đen, nó còn nhỏ. Mình không biết làm thế nào để nuôi nó cho tốt cả, thức ăn của nó gì là tốt nhất, có phải là cho nó ăn ớt thì nó nhanh lột lưỡi ra không. Mà có phải tập nói gì cho nó không hi. Giúp tớ với. Nhanh nhanh nhanh lên giúp mình với. Thank Nhiều lắm

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Chim két mỏ cứng như gọng kìm vậy á, nên mua lồng cho nó thì phải mua lồng bằng inox, không thì nó gặm gãy lồng mà bay đi thì khổ. Làm chỗ đứng cho nó : lấy cái cây cái gậy nào cũng được, bắc ngang qua lồng (1,2 cây cũng được) Mua cái khay đựng thức ăn, thức uống cho nó.Lót báo hoặc bìa cứng lót phía dưới để nó đi vệ sinh, dễ rút ra cuối ngày, lấy báo mới thay vào. Mua thức ăn cho chim: Cám chim, đỗ, thóc (Bạn nên đến một cửa hàng chuyên bán vật dụng cho thú nuôi, ở đó đầy đủ tất cả, tha hồ bạn chọn, có thể tới cửa hàng Nam Phưong ở đầu chợ Gò Vấp nếu bạn ở tphcm hoặc 308 Võ Văn Tần Q.3) Nếu muốn két mau lột lưỡi để luyện nói, thì tùy con, có thể xắt ớt hoặc để nguyên trái cho nó ăn. Nếu nuôi nó một mình mà bạn sợ nó buồn thì có thể lấy gương (gương xe chẳng hạn) cột một góc chuồng cho nó chơi.
Chúc két nhà bạn khỏe!!!