Hỏi về công việc

Tình huống của tôi: Tôi đang làm công tác Đoàn cho 1 cơ quan, hầu hết cán bộ cơ quan đều rất trẻ và ngang tuổi nhau, vì thế khi tôi đưa ra 1 chtrình nào đó mang tính chất bắt buộc nhưng không làm sao tôi nói mọi người nghe cả và đôi khi tôi lại phải nhận những lời chỉ trích từ phía họ không hay lắm và tôi luôn bị tẩy chay sau những chương trình do mình dặt ra. Vậy, phải có những lới nói nào làm họ phải khuất phục mình và tuân theo minh?
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Theo mình nghĩ làm họ khuất phục thì sẽ khó, vì có thể trình độ của bạn hơn họ thật nhưng đối với người bằng trang phải lứa, họ sẽ có sỹ diện của họ nên trong lòng họ có thể thích, nhưng ngoài mặt họ sẽ tỏ vẻ không cần. Theo cách làm của người Nhật người ta gọi là "Nemawashi". Bạn nên làm là nên hỏi ý kiến họ về một ý tưởng của bạn, nên gặp riêng từng người, và đừng để mọi người biết điều này.Hãy cho họ đóng góp ý kiến thoải mái, coi đây là ý tưởng của họ, để họ cảm thấy mình được tôn trọng. Và hãy coi việc bạn là người thực hiện ý tưởng của họ đưa ra. Và trong khi thực hiện bạn nên thể hiện hết mình có thể hy sinh thời gian, công sức của bạn để có thể làm những xung quanh rung động, và chứng minh được công việc này có ích, cần thiết cho tổ chức. Chúc bạn thành công.