Cách làm themes blog (chèn hình vào themes có sẳn)?

tu
Trả lời 16 năm trước
bạn chọn themes vào blog mở blog ra kick chuột phải vào nền rồi chọn savebackground... down về màn hình máy tính Sau đó vào pain mà chỉnh lại (cắt ghép tùy ý) sau đó đưa ngược lại blog
tien
Trả lời 16 năm trước
Cách làm Theme Blog 360 pro và đep. nhât'...-.^. _Từ lúc blog yahoo cho chức năng edit custom theme (tháng 4/06 thì phải) thì cũng là lúc mình thực sự bắt tay vào việc nghịch ngợm và viết blog vì mình thik những cái có thể làm theo sở thích của mình, ko thích sự gò bó của mấy cái theme default... qua quãng thời gian khá dài mình đã thấy và làm nhiều kiểu theme hay. _Ở entry trước mình đã giới thiệu qua về cách nhìn nhận thế nào là 1 theme đẹp, và giải thích câu hỏi tại sao các theme default của blog Yahoo lại có kick cỡ ảnh là: 1500x mà mình tự đặt ra .... */ Entry này mình xin giới thiệu với mọi người cách làm theme mà mình mới nghĩ ra được cách đây 1 tháng ^^ mà mình thấy là với cách làm theme này thì cái theme của chúng ta sẽ đẹp từ ngoài Top Page vào tận trong entry vẫn thấy đẹp Image kekeke...(còn ai đọc cái entry này xong có cách làm nào khác đẹp hơn thì chia sẻ cho tớ biết với nhé ^^) Đầu tiên các bạn hãy xem cái theme mà mình làm nè: link review (nhớ vào trong entry nhé): http://360.yahoo.com/theme_360_v18 Khi mới nhìn vào mọi người sẽ tưởng đây là theme làm từ 1 mảnh (full theme) nhưng thực chất theme này tớ làm từ 2 mảnh với: Top: 1000x4000 pixel với chiều cao là 4000 pixel thì khi vào trong entry thì chúng ta vẫn thấy đc các họa tiết trang trí trên theme :x(các họa tiết này chỉ khi vào trong entry mới thấy vì ở ngoài top page thì các họa tiết ở bottom theme đã che kín toàn bộ theme) Bot: 1010x2000 pixel (với chiều cao là 2000 pixel là chiều cao đủ để kín toàn bộ theme) Bây giờ chúng ta cùng phân tích cái theme này: 1. Trước tiên chúng ta cần lưu ý với blog của Yahoo thì nó ưu tiên cho pic của bottom theme nằm ở lớp (layer) trên còn pic của top theme thì nằm ở layer dưới. Chúng ta tưởng tượng giống như 2 tờ giấy chồng lên nhau ý... Nhưng điểm quan trọng ở đây đó là nó vẫn cho chúng ta nhìn thấy 1 phần pic của toptheme mặc dù chiều cao của bottom theme cao quá so với giới hạn của toàn theme.. VD: Toàn bộ theme có chiều cao là 2000 pixel và bottom theme có chiều cao là 2600 pixel chẳng hạn, với chiều cao là 2600 pixel và lại là layer trên cùng thì đáng nhẽ toàn bộ theme sẽ bị che kín bởi bottem theme nhưng không. Nó chỉ cho 1800 pixel là chúng ta nhìn thấy thôi, còn lại là khoảng 200 pixel là cho chúng ta nhìn thấy pic của top theme.. 2. Tại sao chiều cao của top theme là 4000 pixel mà trong khi đó chiều cao của bottom theme lại chỉ có là 2000 pixel thôi ? + Với kích cỡ là 1000 x 4000 của top theme thì khi vào trong entry chúng ta vẫn thấy được các họa tiết trang trí trên theme - đây là điểm lợi và cũng là điểm hại.. . Lúc chúng ta design = photoshop với kích cỡ này khi chúng ta xuất ra 1 file ảnh .jpg thì size của nó chắc vào tầm khoảng độ hơn 1,5Mb trở lên.(tùy từng họa tiết trên pic có nhiều hay ko)... và với kích cỡ quá to này thì việc size cho 1 pic làm top theme sẽ vượt quá mức max 250Kb mà blog yahoo cho phép. Có cách giải quyết đó là khi chúng ta save để xuất ra file ảnh .jpg (khi design = photoshop) thì ở phần save chúng ta chọn là mức low hoặc medium thui (hoặc kéo thanh trượt nhỏ lại sao khi vừa thấy nhỏ hơn 250Kb thì thôi). Làm thế thì sẽ làm cho chất lượng ảnh làm theme bị kém đi do phải nén nhiều quá, chính vì vậy khi design pic thì chúng ta nên chọn những họa tiết ít màu thôi..hoặc là cho các họa tiết làm theme có độ transperance (giống pic làm top theme của tớ ý ^^). Vì khi vào blog chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy khoảng 200 pixel là của phần top theme nên ở vị trí 200pixel trên cùng của pic làm top theme thì chúng ta trang trí sao cho đẹp và hợp với pic ở bottom theme + Nếu bottom theme có kích cỡ là: 1000 x 4000 như top theme thì độ phân dải của pic làm theme sẽ kém (mà pic của bottom lại là pic mà chúng ta thấy nhiều nhất khi vào 1 cái blog) vì vậy chúng ta chỉ làm với chiều cao là 2000 pixel thui.. Với việc trang trí họa tiết cho bottom theme thì chúng ta cứ trang trí sao cho kín giống full theme ý.. nhưng tốt nhất là trang trí họa tiết sao cho kín với chiều cao là 1800 pixel thôi nhé ( để tránh trường hợp nhiều blog có chiều cao ko đến 2000 pixel vì chiều cao các module ko tối đa, vd như module personal hoặc module quick comment chẳng hạn) =================================== Mình thấy rất vui vì có rất nhiều người đã dùng các theme của mình share ở http://antoniblue.vnn.bz Các bạn đã biết cách sửa chữ Antoniblue thành tên của mình, điều này tớ ko có ý kiến gì cả vì tớ đã share toàn bộ rùi. Nhưng tớ biết là có nhiều người đã ghi là Designed by "tên của họ" vào theme mà tớ làm ra. Đây là hành động ăn cắp trắng trợn =.=" (tớ là tớ rất ghét mấy người kiểu này).... Chả biết còn nói thiếu gì nữa ko, chắc là đủ rùi nhỉ ^.^ Chúc các bạn làm được theme đẹp (với việc đọc entry này và entry "thế nào là theme đẹp" (ở trong hight light ))
Pham ngoc huy
Trả lời 16 năm trước
Thực sư rất đơn giản các bạn ạ .Minh chắc đó .Điều các bạn chỉ viêc làm là copy dòng link : http://360.yahoo.com/b0yt0cd0. Và truy câp vào .Đàm bảo các bạn sẽ làm đươc nhưng chiéc themes ưng ý nhất[):D(]
nguyen thi luu
Trả lời 15 năm trước
[(*)][quote][:-*][size_5][font_3][size_3[green]]ghet yeu[/green][/size_3][/font_3][/size_5][/quote]
bui quang hieu
Trả lời 15 năm trước
[:-*][;)][:(][:(][;)][;)][:D][):D(][):D(][:x][:x][:x][:,)][:-P]
Hồ Minh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
muốn làm cứ liên hệ nhokchick
lê huy quốc
Trả lời 15 năm trước
bạn hãy vào web google.com.vn(tìm thme blog)sau đó chọn 1 theme bạn thích.save về máy,sau đó vào blog của bạn,chọn edit custom theme.sau đó browse theme vào Single background image.save lại là được.chúc bạn thành công...
nguyenthithutrang
Trả lời 15 năm trước
ca'ch la`m chen theme cho blog nht?chi~ tui zoi
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Khi nhìn vào một blog, người ta cần là đọc nội dung là chính nên phải chọn màu chữ sao cho dễ nhìn, nổi bật, phải phù hợp với người dùng. Có thể là không cần có pic ở theme cũng có thể coi là theme đẹp nếu ta biết phối màu đẹp, hoặc chỉ cần những pic đơn giản, thoáng mắt (vì ở theme đã có rất nhiều chữ rồi mà các họa tiết trên theme lại chằng chịt nữa thì...).

1. Đầu tiên theme thiết kế ra phải fù hợp với tất cả mọi loại màn hình lớn hơn 1024x768.

Bây giờ, mình thấy mọi người toàn làm theme với độ rộng là 1024 và hầu như nó chỉ hợp với loại màn hình đó mà thôi, mà mọi người không nghĩ tới những người sử dụng màn hình lớn hơn 1024 thì sao?? Tất nhiên là khi người ta nhìn vào sẽ bị lệch đi rất nhiều...

Mình lấy ví dụ ngay cái theme của trưởng nhóm design group..

Tất nhiên là khi nhìn với màn hình 1024 thì nó có vẻ ổn, nhưng khi nhìn với màn hình là 1512 thì...

Thế lúc này phải đặt ra một câu hỏi là làm thế nào để theme hợp với các kiểu loại màn hình:

Mình đưa ra mấy cách giải quyết sau:

1. Đầu tiên là cách phối màu ở mỗi mảnh sao cho nó hợp với màu nền (color background).

- Chúng ta không nên đổ màu phai dần từ trên xuống với kích cỡ mỗi mảnh là 1024 như thế này:

Vì khi nhìn với màn hình là 1512x... thì nó sẽ bị như thế này:

Như thế thì khi nhìn nó sẽ tạo thành khung và các loại màn hình lớn hơn 1024 khi nhìn sẽ bị lệch vì nó tạo thành viền (và tất nhiên là màu ở mảnh này sẽ ko trùng với màu nền của theme) và như thế sẽ rất xấu.

Cách khắc phục nếu mình thích kiểu theme phai màu dần từ trên xuống là sử dụng chiều rộng mỗi mảnh là 1600x…. và trang trí họa tiết sao cho thích hợp. Nếu họa tiết ko bị mất một phần giống hoa văn ở trên và với cỡ ảnh là 1600x... thì chắc chắn là theme này sẽ đẹp.

Cách tốt nhất đó là ta sử dụng cách phai màu dần từ trái sang phải và từ trên xuống dưới (đối với mảnh phía trên) và tất nhiên là màu mà phai dần nó phải trùng theo màu của màu nền mà ta sử dụng (và ngược lại là từ dưới lên và cũng từ trái sang phải với mảnh phía dưới).

VD:

Như pic ở trên thì mình đã sử dụng cỡ ảnh là 1010x900 và các họa tiết mình trang trí nó vừa với loại màn hình là 1024x768 và nếu có sử dụng màn hình lớn hơn thì nó vẫn không hề bị lệch vì mình để màu phai dần theo theme (màu phai dần là màu đen và màu nền của theme cũng là màu đen).

2. Ta sử dụng màu ở hai mảnh và màu của nền là giống nhau và ta trang trí họa tiết sao cho nó kín cả theme (tránh trường hợp họa tiết bị đứt đoạn hay thiếu hụt).

Theo mình, tốt nhất là nên lấy kích cỡ một mảnh là 1010x900 (hoặc chiều dài có thể lớn hơn (có thể là 1010x1500) nhưng phải bố trí họa tiết trang trí sao cho khi ta ghép 2 mảnh vào theme thì các họa tiết không bị chèn và chồng chéo vào nhau.)

Tại sao mình là lấy chiều dãi mỗi mảnh là 900 là vì khi mình design với chiều dài này cho mỗi mảnh thì khi cho lên làm theme các họa tiết nó sẽ kín toàn bộ theme... và nó sẽ không bị trống ở giữa giống cái theme của trưởng nhóm design ở trên...

VD: Mình đảm bảo với theme này thì với đủ loại màn hình đều nhìn đẹp cả, không bị lệch.

Theo mình, một số chi tiết phụ nữa là màu chữ ở theme phải dễ nhìn cho người đọc... Nên lấy màu chữ giống một số màu ở theme thì nó nhìn sẽ hài hòa và dịu mắt, dễ đọc, nên ít màu thôi vì nhiều màu sẽ chóe và nhìn nó bị lệch nhau. Các họa tiết trang trí trên theme nên để ở vị trí sao cho nó không bị đè vào text vì nếu mà bị trùng vào thì người ta sẽ khó đọc được chữ.

Mình nghĩ tốt nhất là khi design không nên để độ rộng mỗi mảnh lớn quá(VD: 1280x1500) vì như thế thì dung lượng file nó sẽ lớn và khi ng ta vào blog đọc thì pic ở theme sẽ load rất lâu. Dung lượng mỗi mảnh nên chỉ là hơn 100Kb một chút thôi, đừng để lớn quá không thì khi vào blog sẽ load lâu gây khó chịu cho ng đọc

Và nếu có làm full theme một mảnh thì phải tính sao khi người ta vào entry hay vào friends list thì nó không bị ghép thành nhiều tấm. Nếu có bị thành nhiều tấm thì các tấm phải khớp nhau, ko nên thấy sự phân biệt khi bị ghép.

Các bạn có thể tham khảo các theme của mình:

Từhttp://360.yahoo.com/theme_360_v1

đếnhttp://360.yahoo.com/theme_360_v15

Trong các theme trên thì có khoảng 3 theme bị lỗi. Tức là chỉ đẹp với màn hình 1024x... vì hồi đầu mình chưa để ý, dần dần rút kinh nghiệm dần.

Các bạn có thể vàohttp://my.opera.com/antoniblueđể down các file ảnh gốc (.psd). Ở đấy mình đã share, mọi người có thể xem vào chỉnh sửa tùy ý với các theme mà mình đã làm.

Trên đây là một số kinh nghiệm mình tìm hiểu được, muốn chia sẻ với mọi người thôi, và cũng là muốn cho mọi người biết về cách nhận xét một cái theme ở blog.