Hướng dẫn cách làm blog cá nhân

Tui ui kho wa' den bi ji to' chua biet tao blog ra sao nua.....\m/ jup to' voi? [:)]
Phạm Quý Đôn
Trả lời 15 năm trước
dOA' cACH' tAO BLOG Bạn đọc thân mến, ghi lại và để bạn bè, người khác cùng chia sẻ ý nghĩ của mình. Hiện nay không có gì thích hợp hơn blog. Vậy Blog là gì? Thật ra, với các bạn trẻ từ "blog" quá thông dụng nên blog vừa là danh từ, vừa là động từ, vừa là ngữ cảnh nên blog là blog, và người viết blog là blogger. Bạn quá tâm đắc với một bài báo trên mạng, bạn muốn ghi lại đường dẫn cùng những suy nghĩ của mình về bài báo đó? Bạn muốn có một Website riêng của bạn, để đăng các bài viết của mình, các sự kiện theo dòng thời gian. Những người khác có thể viết, gửi email tới bạn, bình luận về các bài bạn viết. Hoặc bạn có thể thu thập và chia sẻ những thông tin, lĩnh vực mà bạn thấy là hay, tâm đắc - bất kể đó là những bình luận của bạn về đời sống, những công việc hàng ngày hoặc đơn giản chỉ là liên kết tới các website mà bạn thích. Blog không chỉ cho phép bạn đưa lên những bài viết, sự kiện mà còn thấy được thông tin phản hồi từ khắp nơi... Đó chính là Blog là tất cả những gì bạn muốn. Có hàng triệu Blog cá nhân như vậy, với đủ mọi hình dáng, kích thước, không theo một quy tắc chung nào. Mực Tím Online mở chương trình “Blog” nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho mọi lứa tuổi tham gia sau những giờ học tập, lao động. Rất mong nhận được sự hưởng ứng của tất cả các bạn – những bạn đọc thân thiết của toà soạn Mực Tím. A. PHẦN ĐĂNG KÝ THAM GIA: * BƯỚC 1: Đăng ký thành viên: + Trước hết bạn phải đăng ký thành viên khi tham gia sân chơi này. Phần bắt buộc: Bạn phải nhập thông tin vào các ô sau đây: - Họ và tên. - Tên đăng nhập. - Mật khẩu. - Xác nhận mật khẩu. - Địa chỉ thành phố (tỉnh) nơi bạn cư ngụ. - Quốc gia. - Điện thoại (không bắt buộc). - Địa chỉ emai (không bắt buộc). - Sau đó bạn nhấn nút Đăng ký. + Nếu đã là thành viên, bạn chỉ cần nhập thông tin trên ô: Tên đăng nhập - Mật khẩu (nhớ là phải đúng mật khẩu nha bạn) và nhấn nút OK. Bùm... Một cửa sổ mới xuất hiện. * BƯỚC 2: Đặt chủ đề cho blog của bạn: - Chỉ cần đặt tên tại ô Chủ đề. - Sau đó nhấn nút Lưu. * BƯỚC 3: Đăng bài viết: + Nhập vào ô Tiêu đề. + Chèn background vào bài viết (nếu có). - Trước hết bạn nhấn vào nút Browse để chỉ đường dẫn vào thư mục chứa background (.jpg, .gif). - Nhấn vào nút Upload, background của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí góc trên bên trái màn hình. - Cuối cùng, trỏ vào hình background và nhấn nút Insert. + Chèn hình vào bài viết (trên cửa sổ Đăng bài viết bạn nhấn vào nút Image Gallery) cũng tương tự như chèn background. - Ngoài ra, bạn còn chỉnh kích thước của hình bằng cách nhấn vào nút Custom Size. Canh trái - phải - trên - dưới, khoảng cách giữa hình - chữ và chú thích. Sau khi thực hiện các thao tác trên xong, bạn nhấn vào nút Lưu. Bài viết của bạn đã được gửi đi. Chúc các bạn thành công! MTO LƯU Ý: Chèn hình đại diện của blog bạn vào ô hình dưới đây. và xem trước phần thiết kế blog CO' G`J ZO TRANG nay`http://blog.muctim.com.vn/help.htm
Nguyen Phi Ha
Trả lời 12 năm trước

PM yahoo: svalmta. mình sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z