Tài sản cố định và tài sản lưu động khác nhau như thế nào?

Anh chị cho em hỏi giữa tài sản cố định và tài sản lưu động có điểm gì khác nhau?

em cảm ơn nhiều!

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

Bạn tham khảo định nghĩa và sự phân biệt tài sản lưu động và tài sản cố định sau nhé. Tài sản cố định là tư liệu sản xuất chuyên dùng trong sản xuất kinh doanh, có giá trị lớn và dùng được vào nhiều chu kì sản xuất. Theo quy định của nước ta hiện nay (thông tư 45/2013/TT-BTC) các tài sản có giá trị đơn vị từ 30 triệu đồng và thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên đủ điều kiện là TSCĐ.Tài sản lưu độngđược định nghĩa là biểu hiện dưới hình thái vật chất của các thành phần tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh sản xuất (các thành phần này còn được gọi là đối tượng lao động).

Phan Đình Đức