Tình % hoa hồng cho nhân viên sale?

Mình thắc mắc là khi đi làm sale về dược phẩm, người ta hay có những mốc để thưởng % hoa hồng. Tuy nhiên mình nhận thấy giá trị % khá ít. Thường dao động từ 1%-3%. Trong khi các bạn sale tốn công sức ngồi nói. Giá trị thu về cũng rơi vào khoảng 5-10 triệu/hợp đồng. Vậy % ít như vậy có đúng không? Mình cảm ơn

Quân Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Cùng câu hỏi với bạn. Không biết họ tính kiểu gì mà ít thế nhỉ?

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước
Bạn mình nó tính như này Lương cứng tăng theo doanh thu + 10%/doanh thu. Khi đó, lương cứng của NVKD tăng theo doanh thu. nhưng tất nhiên là cao hơn cái % của bạn ở trên
Minh Hoàng