Khủng hoảng tài chính có ảnh hưởng đến lượng kiều hối ko ?

Cho tôi hỏi lượng kiều hối vào VN có chịu sự tác động của khủng hoảng tài chính ko? Nếu có thì khủng hoảng ntn ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo đại diện Westion Union những người Việt Nam, đặc biệt là những công nhân xuất khẩu lao động ra nước ngoài luôn mong muốn muốn gửi tiền về hỗ trợ gia đình. Vì vậy, cho dù trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đối tượng này vẫn cố gắng dành dụm tiền để gửi về. Hiện có 3 triệu người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài, chủ yếu có mặt ở 40 nước chính. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, Việt Nam nằm trong top 10 nước nhận tiền nhiều nhất thế giới năm 2006. Năm 2007, lượng kiều hối chuyển qua được chính thức về Việt Nam vào khoảng 6 tỷ USD.