Chứng từ hóa đơn, phiếu chi xuất trình giả thì sao ?

Hiện nay thực tế có nhiều donah nghiệp thường xuât trình giấy tờ chứng từ kế toán giả..Nếu bị phát hiện thì sẽ như thế nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nếu không có chứng từ hoặc chứng từ không hợp pháp theo quy định của pháp luật (ví dụ như phiếu chi không hợp lệ: có thể là lập phiếu chi "giả" với mục đích gian dối nhằm rút tiền) mà ghi sổ kế toán thì bị gọi là ghi "khống". Hành vi này bị xem là vi phạm pháp luật, hoặc hóa đơn "giả", chứng từ không hợp lệ, ... thì khi quyết toán với cơ quan khác (Thuế, Thanh tra, Kiểm toán), những cơ quan này sẽ xuất toán và không chấp nhận số liệu trên báo cáo kế toán. Tùy theo mức độ mà mỗi cơ quan có những chế tài đối với doanh nghiệp hoặc có ý kiến đối với báo cáo kiểm toán của doanh nghiệp.