Các bạn có nhận định gì về giá vàng từ nay đến hết tháng 12/2008

Cac ban co nhan dinh gi ve gia vang tu nay den het thang 12/08, tu van gium nhe
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Giá vàng thế giới vừa qua, có lúc đã giảm sâu đến giá 680 USD/oz, chủ yếu là do các quỹ đầu tư quốc tế bán các hợp đồng tương lai để có thanh khoản bù đắp lỗ do những thiệt hại gánh phải trên các thị trường chứng khoán. Một nguyên nhân khác là do kinh tế thế giới đang bước đầu đi vào suy thoái cho nên giá tất cả các loại hàng hóa cơ bản đều giảm, trong đó có vàng và các kim loại quí khác. Tuy nhiên, mức giảm của giá vàng cũng đã trở về mốc giá cùng thời kỳ năm ngoái, tức là quanh mức 750 USD/ oz của đầu tháng 11/2007. Nếu kinh tế thế giới đi vào suy thoái thì mức tiêu thụ các loại nguyên liệu, hàng hóa như dầu thô, sắt thép,…đều sẽ sụt giảm, trong đó các loại kim loại quí, kể cả vàng cũng sẽ bị ảnh hưởng giảm giá trong thời gian đầu. Tuy nhiên, do vàng không phải chỉ là nguyên liệu cho ngành chế tác nữ trang mà còn là một công cụ thanh toán và đầu tư nên mức giảm giá của nó cũng sẽ không lớn như các loại hàng hóa khác. Khi kinh tế toàn cầu phục hồi trở lại thì giá vàng lại sẽ tiếp tục tăng cao như đã thấy trong các năm vừa qua.