Thị trường cấp I, thị trường cấp II là gì vậy ?

Cho tớ hỏi thị trường cấp I và thị trường cấp II là thị trường như thế nào ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Thị trường cấp một' Là thị trường tài chính trong đó diễn ra việc mua bán chứng khoán đang phát hành hay chứng khoán mới. Việc mua bán chứng khoán trên thị trường cấp một thường được tiến hành thông qua trung gian là các ngân hàng. Thị trường cấp hai Là thị trường mua bán lại những chứng khoán đã phát hành. Khi diễn ra hoạt động mua bán chứng khoán trên thị trường này thì người vừa bán chứng khoán nhận được tiền bán chứng khoán còn công ty phát hành không thu được tiền nữa, một công ty thu được vốn chỉ khi chứng khoán của nó được bán lần đầu tiên trên thị trường cấp một.
Van Anh
Trả lời 5 năm trước

cho e hỏi: số lượng chủ thể tham gia trên thị trường cấp 2: a, hạn chế số lượng người tham gia; b, không hạn chế số lượng người tham gia; c, dưới 100 người; d, dưới 300 người.