Nhu cầu vàng thế giới tăng vọt nhờ Ấn Độ có phải ko?

Cho tôi hỏi hiện nay nhu cầu vàng thế giới đang tăng vọt là do ẤN ĐỘ đúng ko?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nhu cầu vàng trên thế giới tăng vọt 18% trong quý 3 nhờ việc Ấn Độ thu mua vàng số lượng lớn khi các nhà đầu tư tìm kiếm chỗ dựa vững chắc trong thời điểm tài chính toàn cầu suy thoái. Nhu cầu vàng trên thế giới đã tăng tới 1133 tấn từ mức 963 tấn hồi năm ngoái trong khi tại Ấn Độ, nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, nhu cầu vàng đã tăng 31% tới 250 tấn theo số liệu chính thức của Hội đồng Vàng Thế giới. Vàng vẫn được coi là công cụ tích trữ hiệu quả đồng thời có tính thanh khoản cao, do đó các nhà đầu tư hy vọng tìm kiếm được một chỗ dựa vững chắc hơn trong điều kiện kinh tế bất ổn và tiền đồng lên xuống thất thường. Đồng thời, nhu cầu vàng tại Ấn Độ tăng cao là do sự bùng nổ kinh tế nông thông và người tiêu dùng tại các đô thị muốn bảo đảm các khoản đầu tư của họ. Mỗi năm, Ấn Độ nhập khẩu trung bình 700 tấn đến 800 tấn vàng - tương đương gần 30% nhu cầu toàn thế giới. Ông Ajay Mitra, giám đốc điều hành Hội đồng Vàng Thế giới tại Ấn Độ, nhận xét rằng nếu nhu cầu vàng của Ấn Độ chững lại và không mua nhiều như thường lệ, thị trường thế giới sẽ nguội lạnh. Theo ông, khu vực nông thôn chính là trung tâm của nhu cầu vàng tại Ấn Độ. Theo Vitifo.