Giao dịch hối đoái kỳ hạn là gì >?

Cho tôi hỏi giao dịch hối đóa kỳ hạn là gì?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Giao dịch hối đoái kỳ hạn (forward) là giao dịch trong đó hai bên cam kết sẽ mua, bán với nhau một số lượng ngoại tệ theo một mức tỉ giá xác định, và việc thanh toán sẽ được thực hiện trong tương lai xác định.
thu
Trả lời 10 năm trước

Forward là giao dịch hai bên cam kết sẽ mua, bán với nhau một lượng ngoại tệ theo một mức tỷ giá xác định và việc thanh toán sẽ được thực hiện vào thời điểm xác định trong tương lai.

Đối tượng tham gia giao dịch

Cá nhân và tổ chức kinh tế

Kỳ hạn giao dịch

Tối thiểu 03 ngày, tối đa 365 ngày.

Phí giao dịch hối đoái

Khách hàng không phải trả phí giao dịch hối đoái đối với giao dịch kỳ hạn.

Chứng từ trong các giao dịch kỳ hạn

Tổ chức kinh tế, tổ chức khác và cá nhân dùng VND để mua ngoại tệ của Eximbank thông qua giao dịch kỳ hạn phải xuất trình các chứng từ cung cấp đầy đủ thông tin về mục đích, số lượng và loại ngoại tệ cần thanh toán, thời điểm thanh toán theo quy định hiện hành về quản lý ngoại hối.

Thủ tục giao dịch

Khách hàng liên hệ trực tiếp tại Phòng Kinh Doanh Tiền Tệ để thỏa thuận tỷ giá, kỳ hạn, số lượng, ngày thanh toán, phương thức thanh toán, ký quỹ đảm bảo thực hiện hợp đồng… và ký hợp đồng giao dịch kỳ hạn.
Mức ký quỹ 3% giá trị hợp đồng cho các giao dịch USD/VND.
Mức ký quỹ từ 7 – 10% giá trị hợp đồng cho các giao dịch có loại ngoại tệ khác với giao dịch USD/VND nêu trên