Nới lỏng chính sách tiền tệ có phải là biện pháp để giảm lạm phát trong thời gian này ?

Theo các bạn thì việc nới lỏng chính sách tiền tệ hiện nay có phải là biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu lạm phát ko? Theo các bạn thì cần những biện pháp nào khác ko ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo cá nhân mình thì nới lỏng chính sách tiền tệ chưa hẳn là 1 biện pháp tối ưu nhất để giảm thiểu lạm phát, Theo các chuyên gia kinh tế thì giảm thuế cũng là 1 biện pháp để làm giảm khó khăn cho nên kinh tế.
pham dinh loc
Trả lời 15 năm trước
noi long tien te cung la mot bien phap de chong lang phat. no dong nghia voi viec chung ta khong phat hanh tien giay. cac bien phap de chong lam phat theo toi do la khong phat hanh tien giay.tang lai xuat tien gui va thuc hien tiet kiem trong nhung cong viec khong can thiet
NOBITA
Trả lời 15 năm trước
mấy bác kia trả lơi em thấy thế nào ấy, hay em hiểu nhầm nhỉ! Em tưởng kiềm chế lạm phát NHTW cần thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt chứ, sử dụng 2 công cụ trực tiếp và gián tiếp 1. công cụ trực tiếp - hạn mức tín dụng - ấn định lãi suất hoặc tỉ giá 2. công cụ gián tiếp - DTBB -chính sách TCK -nghiệp vụ thị trường mở nếu nói thực hiện chính sách tiền tệ để nới lỏng để kiềm chế lạm phát thì không phải nếu ko phát hành tiền giấy mà cứ giảm tỉ lệ DTBB, giảm LSTCK và mạnh tay trên thị trường mở thì lạm phát như thường Rất mong các bác góp ý cho em