Đấu thầu là gì ?

Cho mình hỏi phương thức đấu thầu là gì ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đấu thầu là một quá trình chủ đầu tư lựa chọn được một nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của mình. Trong nền kinh tế thị trường, người mua tổ chức đấu thầu để người bán (các nhà thầu) cạnh tranh nhau. Mục tiêu của người mua là có được hàng hóa và dịch vụ thỏa mãn các yêu cầu của mình về kỹ thuật , chất lượng và chi phí thấp nhất. Mục đích của nhà thầu là giành được quyền cung cấp hàng hóa dịch vụ đó với giá đủ bù đắp các chi phí đầu vào và đảm bảo mức lợi nhuận cao nhất có thể.
pham dinh loc
Trả lời 15 năm trước
Dau thau thuc ra cung la mot hinh thuc cua dau gia. dau thau co the hieu la khi chung ta tra gia cao hon nhung nguoi khac thi chung ta se gianh quyen su dung va mot so quyen khac nhung dau thau o day co thoi han.het thoi han chung ta se phai tra lai nhung gi ma minh da dau thau duoc truoc do