Thu nhập 15 triệu nhưng vợ chồng tôi chỉ để dành được một triệu?

Hai vợ chồng tôi có hai con nhỏ, không mất tiền thuê nhà nhưng không biết cách nào tiết kiệm được nhiều tiền.
 Lương tăng gấp đôi nhưng mới tiết kiệm được 80 triệu
Hai con của chúng tôi được 3 và 5 tuổi. Mỗi tháng, hai vợ chồng có lương tổng cộng là 15 triệu nhưng chỉ để ra được 1-1,5 triệu đồng.
Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ giúp tôi cách dành dụm tiền nhiều hơn được không.
Hai vợ chồng tôi có hai con nhỏ, không mất tiền thuê nhà nhưng không biết cách nào tiết kiệm được nhiều tiền.

Hai con của chúng tôi được 3 và 5 tuổi. Mỗi tháng, hai vợ chồng có lương tổng cộng là 15 triệu nhưng chỉ để ra được 1-1,5 triệu đồng.

Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ giúp tôi cách dành dụm tiền nhiều hơn được không.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Anh chị ấy tiết kiệm được, là cân đối quá tốt. Cách tiết kiệm được tiền đó chính là dùng 1tr tiết kiệm đó, gửi vào ông kinh doanh từ từ sẽ ổn định, bước đầu là bán qua facebook, online sau đó có được thêm tiền tiết kiệm rồi lại gửi nó vào nơi đầu tư khác vĩ mô hơn.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Một gia đình 2 con mà thu vén như thế là quá tốt rồi anh ak...

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình không biết bạn sống ở TP nào hay quê, nhưng mức chi tiêu gđ 4 người như vậy là quá căn ke và cẩn thận rồi,......

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

tôi 2 vợ chồng cũng thu nhập 16 triệu, chưa có con cái mà mỗi tháng tiết kiệm được tầm 3 triệu! bạn còn có 2 đứa con như thế là quá giỏi rồi :v

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

2 con nhỏ để dành được như vậy là quá tốt rồi, muốn để thêm thì phải tìm cách tăng thu nhập mới được bạn ạ.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Tớ lương 20 triệu / tháng, sống 1 mình, không để dành được đồng nào... hic

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi có 2 cháu, 1 cháu 4 tuổi 1 cháu 6 tuổi, 2 vợ chồng làm công nhân tổng cộng được 10 triệu 1 tháng. Chúng tôi không phải thuê nhà, không phải thuê giúp việc, nhà có 2 xe máy và 1 ô tô, hàng tháng vẫn để dành được 3 triệu. Kinh nghiệm của tôi là không đi ô tô mà để đó cho thuê mỗi tháng có đồng ra đồng vào!

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Ko biết bạn sống ở đâu chứ ở Tp. HCM mà 2 vợ chồng với 2 con, với một cuộc sống bình thường, lâu lâu đi ăn ngoài, xem phim... thì hao ngần đó cũng đúng rồi bạn ạ. 2 bạn cố tìm việc khác lương cao hơn, hoặc ráng chịu khó ăn sáng ở nhà thì mới tiết kiệm hơn được.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên thử viết ra tất cả các chi tiêu trong vòng 1 tháng? làm vậy khoảng 2 -3 tháng? sau đó loại bỏ những chi phí không thật sự cần thiết....vậy bạn sẽ tiết kiệm thêm được 1 khoản...

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Bạn không nói rõ các khoản chi tiêu thì sao mà tư vấn được, mặc dù có nhiều cách để tiết kiệm nhưng phải xem lý do tại sao bạn không thể dành dụm được, nhiều khoản ngoài tiền sinh hoạt nhưng cũng không thể cắt giảm: tiền hỗ trợ 2 bên nội ngoại, tiền hiếu hỉ, tiền khám chữa bệnh,tiền học thêm...