Việc giảm lãi suất ngân hàng đồng loạt hiện nay có ảnh hưởng gì đến toàn bộ tổng cầu ?

CÁc anh chị giup em nghiên cứu đề tài này: " VIêc giảm lãi suất ngân hàng đồng loạt như hiện nay có ảnh hưởng gì đến toàn bộ tổng cầu và các bộ phận cấu thàng của tổng cầu trong nền kinh tế quốc dân của nước ta?va nó có ảnh hưởng như thế nào hả mấy anh chị" MÂÝ ANH CHỊ GIÚP EM VỚI NHA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
phanhuyen
Trả lời 15 năm trước
Hình thức giảm lãi suất ngân hàng là một trong những hoạt động kích cầu, nằm trong chính sách tiền tệ lỏng trong kinh tế vĩ mô. Chính sách này nhằm giúp nền kinh tế đi lên khi nền kinh tế đang trong tình trạng giảm phát. Khi lãi suất ngân hàng giảm, kích thích việc doanh nghiệp, cá nhân vay vốn đầu tư cho kinh doanh. Khi hoạt động đầu tư tăng, tổng cầu tăng ; tổng cầu tăng, nền kinh tế phát triển.