Lãi suất vẫn ko ngừng tăng cao,sẽ đến mức bao nhiu nhỉ?có còn tăng nữa ko?

Huyền Linh
Trả lời 15 năm trước
Cứ thế này sẽ tăng tiếp đấy bạn ạ. Lãi suất ngân hàng tăng là do nhiều yếu tố. Đó là lạm phát, nhu cầu về tiền của nền kinh tế. Lạm phát tăng thì ngân hàng buộc lòng phải tăng lãi suất, về nguyên tắc thì lãi suất ngân hàng phải cao hơn tỷ lệ lạm phát thì người dân mới gửi tiền vào ngân hàng. Nhu cầu tiền của nền kinh tế hiện nay rất lớn, tốc độ phát triển kinh tế càng cao chứng tỏ doanh nghiệp đang phát triển, mà để phát triển được thì cần tiền đầu tư, nên nhu cầu tiền rất lớn.