Giá vàng ngày 17/2/2011 tăng lên bao nhiêu rồi?

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Mặc dù thị trường thế giới không thay đổi nhiều hôm qua, giá vàng trong nước liên tục được đẩy cao với biên độ lớn, có nơi báo giá bán ở 37,03 triệu đồng sáng nay. USD trên thị trường tự do cũng trên đà tăng tốc.

Tính đến 8h10, thương hiệu vàng miếng SBJ được Sacombank-SBJ công bố giá ở 36,76 - 36,84 triệu đồng, đắt hơn đầu ngày hôm qua từ 120.000 đến 150.000 đồng. Đến 8h40, mỗi chiều có thêm 50.000 đến 90.000 đồng nữa, với giá bán đạt 36,9 triệu đồng một lượng.

Cùng lúc đó, hầu hết các doanh nghiệp vàng lớn khác cũng đã đẩy giá bán vàng vượt 36,9 triệu đồng sáng nay. Giá đều đặn tăng thêm khoảng 80.000 đồng tính đến 9h15, sau khi đã có một ngày leo thang 120.000 đồng vào hôm qua.

Thị trường vàng liên tục tăng cao. Ảnh: Hoàng Hà.

Tại Hà Nội, vàng còn tăng mạnh hơn. Doanh nghiệp Phú Quý báo giá bán vàng ở 37 triệu đồng chẵn lúc 9h20, trong khi Bảo Tín Minh Châu đẩy niêm yết lên 37,03 triệu đồng và thu mua ở 36,90 triệu đồng một lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước đã đạt mức cao nhất kể từ đợt sốt giá kỷ lục hồi 9/11 năm ngoái. Thị trường đột ngột dậy sóng sau khi liên tục lên xuống dè dặt từ hồi đầu năm ngay lập tức thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lẫn người dân. "Giao dịch đã dần sôi động trở lại", Sacombank-SBJ cho biết.

Trên thị trường quốc tế, hôm qua giá giao ngay đạt mức cao nhất trong vòng một tháng qua ở 1.381,84 USD mỗi ounce. Đến sáng nay, thị trường chưa thay đổi nhiều vào đầu ngày, quanh mốc 1.374,64 USD. Mặc dù vậy, giá kim loại quý được dự đoán hướng tới ngày thứ tư đi lên liên tiếp vì những bất ổn chính trị vẫn dâng cao tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Cũng trong ngày hôm nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm nhiều thông tin quan trọng như chỉ số giá tiêu dùng tháng một của Mỹ và báo cáo thất nghiệp tuần. Trước đó, Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá bán sỉ tháng một tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Nhiều ý kiến lo ngại nguy cơ lạm phát, trong khi các nhà kinh tế cho rằng đà phục hồi đang ở thế quá yếu để chỉ số giá tiêu dùng có thể bật tăng.

Tương tự như giới doanh nghiệp vàng, các điểm thu đổi ngoại tệ trong nước đang giãn biên độ mua và bán USD lên mức an toàn 100 đồng khi thị trường biến động mạnh. Tính đến 9h15, tại Hà Nội, niêm yết đạt mức 21.850 - 21.950 đồng, tăng 70 đồng so với chiều qua.

Đà tăng của đôla càng lúc càng nóng vào cuối buổi sáng. Tính đến 11h11, các điểm thu đổi báo giá bán đôla Mỹ ở 22.050 đồng. Chiều thu mua dao động từ 21.900 đến 21.950 đồng.