Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và giấy chứng nhận kinh doanh

2 loại giấy này khác or giống nhau, nếu khác thì khác ở chỗ nào và vai trò của mỗi loại với 1 doanh nghiệp là gì?thank các bạn đã giúp đỡ
Trả lời 16 năm trước
Giấy chứng nhận kinh doanh thường được dùng cho 1 ngành nghề chuyên biệt ví dụ như kinh doanh vàng, kinh doanh thực phẩm... Còn giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp nào cũng phải có.
Dương Thị Phương Linh
Trả lời 16 năm trước
Theo như mình được biết thì chỉ có giấy chứng nhận đăng ký dinh doanh thôi bạn ạ. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là bắt buộc cho các công ty, cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Họ bắt buộc phải đăng ký với cơ quan nhà nước về lĩnh vực mình kinh doanh.[:)][:)][:)][:)][:)][:)] Bạn tham khảo thêm thông tin ở web này: [blue]http://www.business.gov.vn/LicenseDetail.aspx?id=3600[/blue]