Chuyển đổi công việc mới ???

Tôi là kỹ sư và đang làm ở TP.HCM, công việc cũng ổn định. Trong thời gian gần đây bố vợ tôi có xin việc làm bên quê vợ ( Đi dạy ở trường dạy nghề trên tĩnh ),thú thật tôi cũng biết mình quyết định như thế nào nữa. Nghề nghiệp, tiền bạc hay là gần vợ gần con ?
cokhinao`
Trả lời 15 năm trước
Bạn thấy công việc hiện tại của mình ra sao? Đã đến lúc mình nên đổi một công việc mới hay chưa? Hãy tham khảo những ý kiến dưới đây. Chúng ta đều có những lúc như vậy, không vừa ý với môi trường làm việc mới nhưng lại không xác định được là mình đã nên đổi công việc khác hay chưa. Thực ra, có 2 trường hợp, một là bạn đã nên đổi, một kiểu khác là đứng núi này trông núi kia cao, vấn đề là ở chính bản thân bạn, đổi công việc cũng là một điều tự nhiên. Vậy thì làm sao để phân biệt 2 trường hợp đây? Nếu bạn phù hợp với những điều kiện dưới đây thì đã đến lúc bạn đổi công việc rồi đấy: Bạn phát hiện ra mình không còn không gian riêng cho mình Sau khi bạn phát hiện ra tình trạng này thì đã khó có những chuyển biến tốt Công việc của bạn đã không còn tính thử thách Hứng thú của bạn đã không còn nằm ở công việc hiện tại nữa Bạn hy vọng sự nghiệp của bạn có bước đột phá Nếu bạn phù hợp với những nhân tố dưới đây, thì đổi công việc có thể vẫn không giải quyết được vấn đề: Bạn rời bỏ công ty này và tìm đến công ty khác với công việc tương tự Bạn luôn trách móc hoặc cảm thấy buồn rầu, bất kể ở công ty nào hay ở vị trí nào Bạn lý tưởng hóa một công ty khác, lựa chọn nhảy việc là bởi vì công ty đó chứ không quan tâm công việc sẽ được giao Làm việc tại vị trí hiện tại chưa quá 2 năm Rất nhiều người kỳ vọng thay đổi công việc sẽ thay đổi được bản thân, nhưng trên thực tế, ngoài bạn ra không cái gì có thể thay đổi được chính bạn. Nếu bạn không thể ý thức được điều này thì mãi mãi không thoát khỏi cái vòng tròn luẩn quẩn đó và càng làm cho mình buồn rầu hơn.