Làm sao để thay đổi quyết định của ng yêu?

Mình và anh ấy quen nhau đã 7 năm, nhưng gia đình anh ấy không thích mình do trước đây 2 gia đình không hòa hợp, và do mình trước đây không ngoan, Nhưng giờ mình đã thay đổi, Vì anh ấy mình có thể làm tất cả

GĐ anh ấy muốn anh ấy cưới ng khác, Anh ấy rất thương mẹ, đã làm theo lời mẹ đi gặp người đó và dẫn người đó về nha

Giờ mình biết làm sao đây?

áda
Trả lời 13 năm trước

Nếu anh ấy thật lòng yêu bạn thì sẽ làm tất cả vì bạn, tình yêu 7 năm chả lẻ là con số 0. Bạn hãy cùng anh ấy suy nghĩ cách làm cho mẹ anh ấy chấp nhận bạn, còn vụ cô kia chỉ là dẫn về cho mẹ vui lòng thôi, bạn đừng buồn. Bạn hãy chứng tỏ cho gia đình anh ấy thấy bạn đã thay đổi ko còn như xưa.

phan vy
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẽ, Mình hiểu được những điều đó, nhưng mình vẫn rất lo lắng. Mình biết mấu chốt của vấn đề là mình thảy thay đổi để mẹ thấy và chấp nhận mình. Và mình biết để thay đổi cũng cần có thời gian, không phải "1 sớm 1 chiều" là thay đổi được. Nhưng mình rất nôn nóng, bất an. Mình sợ thời gian mình thay đổi cũng tạo thời gian cho người kia tiếp cân mẹ bạn mình nhiều hơn, mẹ bạn mình thích ng đó nhiều hơn, Hoặc là bạn mình cũng vậy...

Mình muốn thể hiện nhiều lắm, làm nhiều điều lắm...

Nhưng mình sợ mình vụng về,không tinh ý. Càng làm . Càng làm mẹ khó chịu hơn

Như lễ 30/4- 01/05 này chị gái anh ấy có thể sễ về nhà chơi, Mình muốn vô nhà. Dù sao mình cũng thân với chị ấy( không phải thân lắm nhưng chị cũng không phản đối mình, mình cũng hay qua nhà chị chơi...). Mình rất hồi hộp. Không biết vô nhà gặp mẹ anh ấy mình sẽ làm gì, sẽ thể hiên như thế náo. Hay lại làm phật ý mẹ hơn. Như những lần trước

Do anh ấy có dẫn người kia về nhà rồi, cũng mới dẫn vế nhà cách đây khoảng nữa tháng thối. Giờ mình vô nhà thi không biết như thế nào

Giờ anh ấy không có ở Vn!

phan vy
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của phavy

Cảm ơn bạn đã chia sẽ, Mình hiểu được những điều đó, nhưng mình vẫn rất lo lắng. Mình biết mấu chốt của vấn đề là mình thảy thay đổi để mẹ thấy và chấp nhận mình. Và mình biết để thay đổi cũng cần có thời gian, không phải "1 sớm 1 chiều" là thay đổi được. Nhưng mình rất nôn nóng, bất an. Mình sợ thời gian mình thay đổi cũng tạo thời gian cho người kia tiếp cân mẹ bạn mình nhiều hơn, mẹ bạn mình thích ng đó nhiều hơn, Hoặc là bạn mình cũng vậy...

Mình muốn thể hiện nhiều lắm, làm nhiều điều lắm...

Nhưng mình sợ mình vụng về,không tinh ý. Càng làm . Càng làm mẹ khó chịu hơn

Như lễ 30/4- 01/05 này chị gái anh ấy có thể sễ về nhà chơi, Mình muốn vô nhà. Dù sao mình cũng thân với chị ấy( không phải thân lắm nhưng chị cũng không phản đối mình, mình cũng hay qua nhà chị chơi...). Mình rất hồi hộp. Không biết vô nhà gặp mẹ anh ấy mình sẽ làm gì, sẽ thể hiên như thế náo. Hay lại làm phật ý mẹ hơn. Như những lần trước

Do anh ấy có dẫn người kia về nhà rồi, cũng mới dẫn vế nhà cách đây khoảng nữa tháng thối. Giờ mình vô nhà thi không biết như thế nào

Giờ anh ấy không có ở Vn!

áda
Trả lời 13 năm trước

Mình là nam. Dựa vào cơ sở mà nói, khi mình yêu ai, thì yêu hết mình và chỉ biết mình và người ấy. Mấy thằng bạn mình cũng thế. Cũng không phải 1 sớm 1 chiều mà có thể làm mình quên đi người ấy. Nhưng cuộc đời không như là mơ, không phải cứ 2 người yêu nhau thật lòng thì sẽ đến được với nhau, cái quan trọng là 2 bạn phải biết cố gắng phấn đấu để vượt qua nó, cô mình thường nói thế này : Có ý chí và nghị lực , các em sẽ làm được tất cả!!! Bạn nên đi đến đó, phụ giúp công việc bếp núc cho mẹ anh ấy, tạo cho bà ấy cảm giác vui, nên khen bà ấy tí ( nhưng không phải kiểu nịnh hót nhá ), và cái quan trọng là lễ phép, cho bà ấy thấy rằng bạn không còn như xưa nữa, lúc đó bà ấy có thể suy nghĩ lại, bạn có thể yêu cầu người yêu của bạn giúp cũng được :D.

Tái bút : Mình thấy 1 câu chuyện giống bạn trên báo, biết kết cuộc là gì không?? Anh ấy cưới người mà mẹ anh ấy bảo, nhưng vì yêu bạn nên vẫn còn quan hệ với bạn. Còn bạn thì tưởng rằng anh ấy sẽ làm tất cả vì mình, nhưng thật ra cuối cùng người thiệt thòi nhất là bạn. Nếu cảm thấy không thành công, bạn nên chia tay thẳng với anh ấy. 1 thằng đàn ông khi yêu không thể bám váy mẹ như thế được.

phan vy
Trả lời 13 năm trước

Mình rất sợ phải vào nhà anh ấy!

Nhưng chắc chắn mình phải vào để tiếp xúc với mọi người trong nhà, đặt biệt là mẹ

Mẹ bạn mình rất cương quyết phản đối mình. Mẹ nói: " Có giết mẹ mẹ cũng không đồng ý...!" Hix!

Bạn mình rất thương và nghe lời mẹ nên đã đi gặp người mẹ giới thiệu

Làm mình rất buồn, Nhưng mình biết bạn mình thương mình, nên mình muốn cố gắng đến cùng.

Mọi ngời đều trách bạn mình không tốt, đàn ông mà nhu nhược,...nhưng mình biết bạn mình đã có gắng rất nhiều. Ngay từ đầu, mẹ bạn mình đã phản đối tụi mình quen nhau nhưng bạn mình vẫn quyết tâm quen mình, cãi lời mẹ. Như mình miệng thì nói thương anh rất nhiều nhưng mình thấy mình chẳng làm được gì cho anh ấy

Giờ anh ấy cũng đang rất buồn nhưng không thể hiện thôi, Là đan ông chẳng lẽ khóc lóc hay than vãn như mình được!

áda
Trả lời 12 năm trước

Được chứ!! Nói nhỏ bạn biết, mình đã từng khóc và mong người yêu mình tha thứ, không riêng mình, thằng bạn mình cũng thế. Nhìn nó rất manly, nhưng đâu ai biết rằng khi chia tay nó khóc rất nhiều, và chính mình, đã an ủi nó. Đến khi mình khóc nó an ủi lại 1 người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng phải có nước mắt chứ. Bạn đã từng nghe câu : Mày đang khóc chắc gì mày đã khổ, tao tuy cười nhưng nước mắt ở trong tim. Giọt nước mắt đàn ông là rất hiếm hoi và không phải ai cũng muốn người yêu mình thấy cảnh mình yếu đuối.

Quay lại vấn đề, xem ra mẹ anh ấy thuộc dạng "cố chấp" do ảnh hưởng của phim ảnh, báo chí về con gái hiện nay ( ăn chơi, rượu chè, chửi thề đánh nhau...). Bà ấy không có ấn tượng đẹp về bạn, hãy chứng minh cho bà ấy thấy = tất cả khả năng của bạn. Sợ ư ? Đương nhiên rồi, đó là tâm lý khi đối đầu với thử thách rất lớn , 1 bức tường rất cao mà huấn luyện viên bắt bạn nhảy qua nếu không sẽ bị 0 điểm, cái quan trọng ở đây là bạn đối đầu với nó như thế nào, đó là cách của bạn, tự tin lên và hãy thu hết dũng cảm vào người chứng tỏ bà ấy xem mình là 1 người con ngoan vợ hiền. Mình thường tự nhủ thế này khi gặp 1 khó khăn lớn : việc trước mắt chỉ là nhỏ, nếu không đối đầu với nó, sau này sao vượt qua được những thử thách lớn hơn. Nếu đối đầu mà thất bại thì đây cũng là kinh nghiệm cho mình. Thất bại là mẹ thành công mà. Quan trọng là phải cố gắng hết sức nha.

phan vy
Trả lời 12 năm trước

Hix! Hôm lễ mình về quê có gọi điện cho chi bạn mình hỏi thăm chị có về quê không mình qua nhà chơi nhưng chi ấy bảo thôi mình đừng vô....!

Hix! bao lo lắng của mình cũng như không!

Thế là không được vào nhà gặp mẹ....

Đoàn thanh sang
Trả lời 12 năm trước

Tôi thấy bạn đang gặp khó khăn thật sự rồ. Tôi có 2 lời khuyên cho bạn thế này nhé:

1. Nếu anh ấy còn yêu bạn: hai bạn cứ tiếp tục, nhưng cả 2bạn phải làm sao để cho GĐ anh ấy biết rằng bạn rất yêu anh ấy và đã thay đổi.

2. Nếu anh ấy không còn yêu bạn: hai bạn nên chia tay. có câu nói rất hay "đừng ngồi đó mà tuyệt vọng, dù đánh mất tất cả, bạn vẫn còn tương lai".

2'. Nếu anh ấy bảo rằng còn yêu bạn màvì nghe lời cha mẹ nên cưới người khác thì anh ấy đang lừa dối bạn, thật sự anh ấy đã hết yêu bạn. Trường hợp này giống như trường hợp thứ 2 (nên chia tay).

Chúc bạn vui!

(Trên đời này còn nhiều đàn ông rất men, handsome và tử tếnữa, không chỉ có "anh ấy" của bạn. Tôi chắc chắn như vậy)

áda
Trả lời 12 năm trước

Ùm mình hiểu. Nếu mình là chị ấy mình cũng làm vậy. Trong ngày vui nhất là dịp lễ ai lại muốn gia đình xào xáo. Mình đoán, chắc bạn đã chuẩn bị rất kĩ cho lần gặp mặt này nhỉ. Nhưng nè, cuộc đời không như trong phim, các tình huống luôn xảy ra ngoài dự đoán, bạn phải luôn chuẩn bị kế hoạch B cho mình. Bạn nên cho anh ấy biết sự chuẩn bị của mình, để anh ấy có thể nhận ra vì anh ấy bạn sẵn sàng làm tất cả.

Nếu cho biết rồi mà anh ấy vẫn cứ như vậy thì sao?? Hoặc là anh ấy chỉ nói xin lỗi em, chúng mình thật sự không có duyên ( hay đại loại gì đó ) Lúc này mình khuyên bạn, nên đi chơi đâu đó cho khuây khỏa đầu óc đi, đi shopping cùng bạn bè, hoặc đi du lịch chẳng hạn. Tìm cho mình cảm giác bình yên, lắng nghe âm thanh của tự nhiên, Tình yêu sẽ tìm đến bạn !!!

phan vy
Trả lời 12 năm trước

Trước tiên, Mình rất cám ơn bạn hoang_truong178 nhé!

Mình cũng chuẩn bị tâm lý chị bạn mình từ chối ủng hộ mình đến nhà chơi rồi. Mẹ anh ấy rất cương quyết phản đối mình. Người già thương rất định kiến! Hix

Trước đây, khi anh ấy nói tụi mình không thể đến được với nhau. Mình đau khổ lắm. Thậm chí mình từng nghĩ đến cái chết. Nhưng ít ra mình còn có đầu óc, có lý chí. Mình biết được khi mình mất đi cha mẹ và mọi người sẽ đau buôn như thế nào....

Giờ mình cũng đã bình tâm trở lại, dù rất buồn

Mình cũng đã từng nghĩ, liệu anh ấy có còn thương mình không, nếu như thương mình tại sao anh ấy lại làm như vậy. Và mình đã tự đi tìm cậu trả lời

Mình thăm dò những người bạn của anh ấy, thái độ của anh ấy

Mình xác nhận anh ấy vẫn còn rất thương mình, vân thường xuyên liên lạc về VN với mình, lo lắng cho mình. Nếu như anh muốn dứt khoát thì khi qua nước ngoài anh đã ko liên lạc với minh. Thậm chí những ngày đầu về nước, 1 phần vì buôn nhớ mình, phần lo lắng mình làm chuyện dại dột, anh ấy thường xuyên liên lạc với mình

Mình cũng tự hỏi, mình có yêu anh ấy ko? Xa anh rồi mình sẽ ra sao?

Và mình không chấp nhận được việc những gì mình học được do anh dạy, mình thay đồi vì anh. Sẽ dành cho 1 người khác không phải là anh.....

Mình sẽ tiếp tục cố gắng trong sự khôn ngoan và chuẩn bị sẳn tinh thần trong mọi tình huống. Không hi vọng ảo tưởng nhiều