Cái Chết Của Cụ Già Bán Rau ==> 100% chuyện có thực

Tôi Xin dc kể Câu chuyện có tật 100% ko biết sau khi đọc xong các bạn có những suy nghĩ j... riêng tôi thì......... [gallery]/4/pzh1257009778.jpg[/gallery] Ăn rau không chú ơi? Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy. - Ăn hộ tôi mớ rau...! Giọng bà cụ vẫn khẩn khoản. Bà cụ nhìn gã ánh mắt gần như van lơn. Gã cụp mắt, rồi liếc xuống nhìn lại bộ đồ công sở đang khoác trên người, vừa mới buổi sáng sớm. Bần thần một lát rồi gã chợt quay đi, đáp nhanh: Dạ cháu không bà ạ! Gã nhấn ga phóng nhanh như kẻ chạy trốn. Gã chợt cảm thấy có lỗi, nhưng rồi cái cảm giác ấy gã quên rất nhanh. "Mình thương người thì ai thương mình" - cái suy nghĩ ích kỷ ấy lại nhen lên trong đầu gã. - Ăn hộ tôi mớ rau cô ơi! Tiếng bà cụ yếu ớt. - Rau thế này mà bán cho người ăn à? Bà mang về mà cho lợn! Tiếng chan chát của một cô gái đáp lại lời bà cụ. Gã ngoái lại, một cô gái cũng tầm tuổi gã. Cau mày đợi cô gái đi khuất, gã đi đến nói với bà: - Rau này bà bán bao nhiêu? - Hai nghìn một mớ - Bà cụ mừng rỡ. Gã rút tờ mười nghìn đưa cho bà cụ. - Sao chú mua nhiều thế? - Con mua cho cả bạn con. Bây giờ con phải đi làm, bà cho con gửi đến chiều con về qua con lấy! Rồi gã cũng nhấn ga lao vút đi như sợ sệt ai nhìn thấy hành động vừa rồi của gã. Nhưng lần này có khác, gã cảm thấy vui vui. Chiều hôm ấy mưa to, mưa xối xả. Gã đứng trong phòng làm việc ngắm nhìn những hạt mưa lăn qua ô cửa kính và theo đuổi nhưng suy nghĩ mông lung. Gã thích ngắm mưa, gã thích ngắm những tia chớp xé ngang trời, gã thích thả trí tưởng tượng theo những hình thù kỳ quái ấy. Chợt gã nhìn xuống hàng cây đang oằn mình trong gió, gã nghĩ đến những phận người, gã nghĩ đến bà cụ... -Nghỉ thế đủ rồi đấy! Giọng người trưởng phòng làm gián đoạn dòng suy tưởng của gã. Gã ngồi xuống, dán mắt vào màn hình máy tính, gã bắt đầu di chuột và quên hẳn bà cụ. Mấy tuần liền gã không thấy bà cụ, gã cũng không để ý lắm. Gã đang bận với những bản thiết kế chưa hoàn thiện, gã đang cuống cuồng lo công trình của gã chậm tiến độ. Gã quên hẳn bà cụ. Chiều chủ nhật gã xách xe máy chạy loanh quanh, gã vẫn thường làm như vậy và có lẽ gã cũng thích thế. Gã ghé qua quán trà đá ven đường, nơi có mấy bà rỗi việc đang buôn chuyện. Chưa kịp châm điếu thuốc, gã chợt giật mình bởi giọng oang oang của một bà béo: - Bà bán rau chết rồi. - Bà cụ hay đi qua đây hả chị? - chị bán nước khẽ hỏi. - Tội nghiệp bà cụ! một giọng người đàn bà khác. - Cách đây mấy tuần bà cụ giở chứng cứ ngồi dưới mưa bên mấy mớ rau. Có người thấy thương hỏi mua giúp nhưng nhất quyết không bán, rồi nghe đâu bà cụ bị cảm lạnh. Nghe đến đây mắt gã chợt nhòa đi, điếu thuốc chợt rơi khỏi môi. Bên tai gã vẫn ù ù giọng người đàn bà béo kia. Gã không ngờ...!
pure
pure
Trả lời 12 năm trước
chia sẻ cùng bạn những suy nghĩ
nguyễn nhựt
nguyễn nhựt
Trả lời 12 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]pure[/b] chia sẻ cùng bạn những suy nghĩ[/quote] mình cảm thấy thật buồn cho số phận của bà cụ. tuy bà nghèo nhưng danh dự của cụ ko nghèo chút nào! đọc xong cảm thấy 1 khoảng trống trải tràn dầy suy nghĩ trong lòng mình...... 1 cam jac ko nói dc..
Trương Thu Thuỷ
Trương Thu Thuỷ
Trả lời 12 năm trước
Thật cảm động cho những số phận nghèo khó.....mình cũng không biết nói gì thêm cả.
thanh hương
thanh hương
Trả lời 12 năm trước
Tội nghiệp bà cụ quá.
bui van Nam
bui van Nam
Trả lời 12 năm trước
[:-/] Thật sự mình khó noi quá, thự sự đoạn kết làm mình xúc động vô cùng... mình nghĩ rằng "gã" sẽ đau khổ lắm đây, không ngờ bà cụ lại giữ lời hứa quá như thế... sao không đợi đến muộn rồi mang rau về cũng đc mà, hom sau...
Hoàng
Hoàng
Trả lời 12 năm trước
Hix hix ,Cảm động quá [:(]
Minh
Minh
Trả lời 12 năm trước
Chuyện rất hay,rất cảm động...Nhưng chắc chắn là không có thật.
DƯƠNG TIẾN DŨNG
DƯƠNG TIẾN DŨNG
Trả lời 10 năm trước

Gã trai này làm một việc tốt không phải xuất phát từ tâm của gã mà do bột phát từ một lý do theo tôi nghĩ là"cay" cô gái kia.Vì vậy khi làm xong điều đó gã cảm thấy thỏa mãn vì điều đó hơn là thấy mãn nguyện vì mình mới hành động mang tính nhân văn. Còn về Bà cụ? Tôi thấy thật xót xa, chỉ vì Bà muốn sống cho tâm thanh thảnh, sống với tâm niệm nghèo cho sạch thì lại có kết cục thật buồn..Giữ cho đạo đức con người được tồn tại giữa cuộc sống đang làm nó dần mất đi sao khó thế..Chúng ta vẫn biết đạo đức thật quý và có lẽ vì nó quý nên dần dần hiếm thì phải!

vo van canh
vo van canh
Trả lời 10 năm trước

Truyện thật cảm động, nhưng mh tin chắc là có thật 100% k ai mà bịa ra được đâu. thế giới có biết bao tỷ người mà chưa chắc ai cũng mạnh mẽ như bà lão, dù già yếu nhưng nghị lực vẫn phi thường. Xã hội ngày càng tiến bộ, con người càng vô tâm lạnh lùng với người nghèo và già. Mọi người nên nhớ đời chỉ có một, tiền bạc thì thật sự cần thiết đó nhưng giàu mà ăn ở k tốt thì sống phí một đời. Chúc bà lão được lên thiên đàng và được mỉm cười trong hạnh phúc vì kiếp trước bà khổ quá nhiều rồi.Cầu mong bà được vui sướng ở một nơi khác để bù lại những nỗi buồn kiếp trước.

myphuongkute5
myphuongkute5
Trả lời 10 năm trước

Nguyễn Thanh Lèo 1 van co 5ty, ba cu vi 10000dong chet, xin cac bac quan suy nghi lai nguoi dan ngheo kho.