Hỏi các bác về kinh nghiệm thuê nhà ạ?

Các bác ạ. Mặc dù em sống ở HN cả chục năm rồi nhưng chưa bao giờ phải đi thuê nhà. Trước toàn ở nhờ người quen, hoặc ở thì người khác đã thuê hộ sẵn rồi. Bác nào có kinh nghiệm về thuê nhà ko, em học hỏi tí. Nên làm như thế nào, có nên vào mấy trung tâm nhờ nó thuê hộ không??? Ôi sắp màn trời chiếu đất rồi
thái thị mi
Trả lời 16 năm trước
Mình cũng như bạn chẳng có kinh nghiệm thuê nhà,mình toàn nhờ bạn thôi.Hay bạn và mình cùng nhau đi hỗ trợ nhau chắc là sẽ ổn thôi...Khi nào đi rủ mình nhé..[:-c][:-c][:-c]
Trả lời 16 năm trước
He he, Tớ có kinh nghiệm gần chục lần thuê nhà trong này, chia sẻ cho bạn nhá. Đầu tiên là việc tìm nhà nhé: Trước tiên hãy tận dụng các mối quan hệ bạn bè,anh em... đánh tiếng với họ là đang tìm cái nhà bằng này, tàm này tiền, yêu cầu thế này ... nhờ họ để ý cho. Cái này nếu bạn có nhiều bạn là người ngoại tỉnh đang ở trọ thì tốt nhất, họ sẽ để ý khu nhà họ và xung quanh cho bạn. Thứ đến là lên mạng tìm, vào mấy trang rao vặt, chọn các tin mới nhất, gọi điện liên hệ, có nhà là phải đến xem luôn, tớ bị mấy lần gọi điện sáng còn nhà, chiều đến xem đã có người thuê mất rồi đấy [:D], nhà nào đẹp mà giá rẻ thì hay hết sớm lắm. Không nên nhờ mấy trung tâm nhà đất làm gì bạn ạ, vì hầu hết các TT đều làm ăn linh tinh, toàn ăn tiền của mình ko thôi mà hiệu quả thì [[-(] (nhờ TT thì chỉ trong trường hợp bạn đi thuê văn phòng, lúc ý thì mới cần mấy bác nhà đất, mà cũng tìm cái cty nào to to, làm ăn uy tín mà nhờ, chứ mấy cái trung tâm cò con thì đừng có sờ vào [[-x]) Tìm được nhà rồi thì bạn phải đặt cọc tiền để giữ nhà, rồi nhanh chóng chuyển đến. Khi đến ở bạn nhớ hỏi hợp đồng thuê nhà và thủ tục làm Khai báo tạm trú... thông thường cái này chủ nhà họ sẽ phải hỗ trợ mình....
emty
Trả lời 16 năm trước
Làm việc với bọn nhà đất của VN nói chung là bực mình. Chúng nó thấy mình đến thì chắc mẩm vớ được con cừu để lừa nấy lừa để! [[-x]. Nhà thì cũng là do nhân viên của bọn chúng đi lang thang tìm thôi. Nếu bác có thời gian thì tự đi tìm lấy, đỡ mất tiền, chuốc bực mình! [X-(]
Hien
Trả lời 14 năm trước
Bạn nhờ bạn của bạn đến các trung tâm môi giới ở nơi bạn định đến thuê nhà. Hỏi họ tìm hộ nhà theo yêu cầu của bạn. Sau đó khi họ thông báo cho bạn của bạn đi xem nhà thì bạn của bạn cũng đi xem nhưng giả vờ không ưng nhưng thực tế bạn đến thăng gặp chủ nahf sau đó để bàn chuyện giá cả như thế chủ nhà và bạn đều không mất tiền môi giới, bạn chỉ mất 50K tiền dẫn đi xem thôi. [url=http://vn.myblog.yahoo.com/Salsa-vn/article?mid=175]Yêu lắm cơ, nhìn là muốn... [/url]
vienthong2008
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn phải xác định khu vực muốn thuê nhà ở đã (Thuận tiện cho giao thông đi lại, học hành, sinh hoạt ...) sau đó chịu khó lân la mấy quán nước vỉa hè, mấy hàng bán tạp hoá khu vực đó mà hỏi dò sẽ OK thôi (Nhớ uống nước, mua ít hàng cho người ta nhé). Chúc may mắn.
Tuấn Quê Hương
Trả lời 14 năm trước
Mình đang biết có nhà cho thuê. Bạn nào cần thuê nhà mình giúp. Mình thấy giá nhà khá rẻ, ở nhà riêng độc lập...
Pham ngoc mai
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên tìm nhà qua bạn bè và người thân, và lên trên các trang web rau vặt để có nhiều sự lựa chon hơn