Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cần phải theo dõi những dữ liệu gì trên site thương mại điện tử ?

Bui Minh Cuong14/01/2009 - 11:05

Lượt xem 425

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyen Thi Huyen Trang

14/01/2009 - 11:06
Thông tin về các hoạt động khách tham quan và cơ sở khách hàng cần được theo dõi từ site thương mại điện tử của bạn.


Có thể sử dụng thông tin thống kê để xác định các đường dẫn thông dụng và các điểm thâm nhập.
+ Có thể tìm thấy ''Tam giác Bermuda'' trên site của mình một trang mà mọi người đã vào thì mất tích luôn.
+ Nên để thời gian cho việc xem xét kỹ mọi dữ liệu nhận được từ các chương trình phân tích site hiện tại.
+ Hãy sử dụng một chương trình tìm kiếm site. Đó là một công cụ tuyệt...
Thông tin về các hoạt động khách tham quan và cơ sở khách hàng cần được theo dõi từ site thương mại điện tử của bạn.


Có thể sử dụng thông tin thống kê để xác định các đường dẫn thông dụng và các điểm thâm nhập.
+ Có thể tìm thấy ''Tam giác Bermuda'' trên site của mình một trang mà mọi người đã vào thì mất tích luôn.
+ Nên để thời gian cho việc xem xét kỹ mọi dữ liệu nhận được từ các chương trình phân tích site hiện tại.
+ Hãy sử dụng một chương trình tìm kiếm site. Đó là một công cụ tuyệt vời để tìm các từ khoá.
+ Có thể sử dụng các số liệu bán hàng từ dịch vụ mua hàng trực tuyến để thu thập thông tin về các mẫu mua hàng của khách hàng.

Chú ý: Hãy sao lưu các từ mà mọi người nhập vào chương trình tìm kiếm site của bạn. Hãy cập nhật site bằng cách sử dụng các từ khoá thông dụng mà mọi người tìm kiếm.
Không thực tế nếu nghĩ rằng ngay từ đầu đã tạo ra một site khảo hàng trực tuyến hoàn hảo. Để làm cho site hiệu quả hơn, cần phải tích cực trong việc theo dõi các khách tham quan và các yêu cầu của các khách tham quan. Đa số các ISP có thể cung cấp các công cụ theo dõi site. Nếu đặt site trên một máy chủ nằm trong phạm vi công ty, tương đối nhiều các sản phẩm phần mềm theo dõi site có sẵn trên thị trường. Theo dõi luồng trên web site là một nhu cầu tương đối mới. Nhiều công cụ có sẵn trên thị trường hiện nay sẽ cung cấp vô số số liệu thốngkê. Việc nhận được các thông tin chắc chắn từ các số liệu thống kê này không phải là đơn giản. Các công cụ hiện tại được xây dựng chưa quá ba năm, sẽ mất nhiều năm để các công cụ này có thể đưa vào các kỹ thuật khai thác mỏ dữ liệu, cung cấp đòn bẩy khuyến khích để sử dụng công cụ. Hiện nay, phần lớn mọi người sử dụng các công cụ thống kê site nhận được nhiều trang (hay màn hình) dữ liệu cho biết ai đến site, từ đâu đến, họ đi những đâu và mất nhiều giờ xử lý các số liệu thống kê này để nhận được các thông tin hữu ích. Việc biết được mặt trái từ thu thập các số liệu thống kê trên site không được làm cho bạn lùi bước trong việc thu thập các số liệu thống kê. Phần thưởng là site của bạn trở nên tinh xảo hơn khi phải sử dụng các công cụ chưa thật hoàn hảo. Có thể sử dụng các công cụ này để theo dõi các mẫu khách tham quan và do đó có thể đơn giản hoá điều hướng site. Các công cụ này sẽ cung cấp kiến thức về việc có bao nhiêu lượt khách tham quan site và mọi người thích các đường dẫn kiểu gì. Các công cụ theo dõi nói cho biết khách tham quan đến từ site nào. Có thể thấy có một liên kết đến site của bạn mà không biết và một chương trình tìm kiếm nào đó gửi phần lớn mọi người đến site. Các công cụ theo dõi cũng có thể nêu bật các vấn đề trên site. Có thể thấy bạn có một Tam giác Bermuda: trang mọi người vào xong là mất tích luôn. Nếu bạn thấy một Tam giác Bermuda, hãy đến trang đó và kiểm tra xem khách hàng nhìn thấy gì. Có thể 1à có một đồ họa kích thước lớn, làng mọi người nản lòng hay một liên kết đưa mọi người ra khỏi site của bạn. Mục tiêu 1à tạo ra một site kết dính một site mà mọi người ở đó hay quay trở lại.
Một công cụ khác để xác định các mẫu khách hàng thông qua site là chương trình tìm kiếm site. Nằm ở trang chủ, công cụ này cung cấp cho khách tham quan cách nhập từ khoá và nhận được một danh sách tất cả các văn bản trên site có chứa từ khoá này. Công cụ này không chỉ giúp khách thăm quan trên site tìm được thông tin mà họ cần mà còn là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong việc tìm kiếm các từ khoá mà mọi người sử dụng khi đến thăm site. Hãy sao lưu tất cả các từ mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm site vào một tiệp. Mỗi tháng một lần, hãy chuyển nội dung điệp đó vào một công cụ cho phép sắp xếp các từ (một bảng tính điện tử có thể làm điều đó) Hãy xác định các từ 11ên tục được nhập vào. Hãy sử dụng các từ này để cập nhật site. Nhiều khi, các công ty sử dụng các từ không thông dụng để mô tả các sản phẩm của mình. Sự phân cách này nhiều khi dẫn đến khó hiểu và cuối cùng là mất doanh số bán hàng. Dần dần sẽ thấy khi áp dụng các từ thông dụng từ công cụ tìm kiếm cho web site, bạn sẽ có ít từ nhập vào chương trình tìm kiếm hơn. Đây là một dấu hiệu tốt; nó cho thấy site đang trở nên hiệu quả hơn.
Một nguồn khác cho thông tin thống kê là các số liệu bán hàng từ site mua hàng trực tuyến. Các dữ liệu tài chính như hoá đơn khách hàng và thông tin vận chuyển có thể cung cấp kiến thức về thói quen mua hàng của các khách hàng. Bạn có thể theo dõi mọi người mua sản phẩm từ đâu, họ quan tâm nhất đến những sản phẩm gì và liệu một số sản phẩm có thể bán chạy hơn ở một số khu vực cụ thể không.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn