Các đồ họa cần được sử dụng như thế nào trên các web site thương mại điện tử

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Các đồ hoạ có thể cung cấp cho site nhãn hiệu công ty. Chúng cho thấy sản phẩm nhìn ra sao và sử dụng sản phẩm đó như thế nào. Để sử dụng các đồ họa một cách hiệu quả, cần phải: + Duy trì các đồ hoạ có kích thước nhỏ. Mọi người không có kiên trì đợi tải xuống các tập kích thước lớn. + Hãy sử dụng các đồ họa chuẩn để tất cả mọi người đến site có thể tải xuống chúng một cách dễ dàng. + Tránh sử dụng các tính năng như video và audio cần phải có plug-in (chương trình bổ sung) mới chạy. Nhiều công ty không cho phép tải xuống các chương trình bổ sung và mạng công ty và nhiều người tiêu dùng không biết tải xuống các plug-in như thế nào. Các đồ họa có một vai trò quan trọng trong web site. Có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để tạo nhãn hiệu cho web site (ví dụ như đồ họa 1ogo) và chúng cung cấp cho các khách tham quan một ý niệm tốt hơn về sản phẩm của công ty và cách hoạt động của nó. Các đồ họa cần được sử dụng một cách tiết kiệm. Tránh sử dụng các đồ họa và ảnh lớn vì mất nhiều thời gian để tải xuống. Quá nhiều đồ hoạ hay các hình ảnh động trên bất cứ trang nào đều làm cho trang đó bị phân tán về mặt thị giác. Mọi người sẽ cảm thấy khó chịu và rời bỏ site nếu có quá nhiều hình ảnh động. Các đồ họa cần tập trung việc giúp khách tham quan có ý niệm tốt hơn về sản phẩm của công ty. Cần sử dụng chúng để thể hiện rõ ràng sản phẩm và nó hoạt động như thế nào. Đối với đa số sản phẩm, vấn đề quan trọng là phải cung cấp các hình ảnh thị giác. Cách mà chuẩn web hiển thị sản phẩm là thông qua các tệp hình ảnh được biết đến như tiệp GIF hay JPEG. GIF hay JPEG là các dạng tiệp hình ảnh mà tất cả các trình duyệt web hiểu và đọc cho các đồ họa và hình ảnh. Các GIF và những hình ảnh sử dụng ít hơn 256 màu làm cho chúng trở thành các tiệp nhỏ cho phép tải xuống nhanh. Chúng rất hữu hiệu trong các minh họa. Các IPEG được sử dụng khi cần các ảnh chụp hay các hình ảnh có độ phân giải cao hơn. JPEG hỗ trợ đến 16 triệu màu. Các ảnh JPEG có thể cung cấp các màu đẹp và chi tiết tinh tế nhưng có thể phải mất vài phút để tải xuống. Nó có thể tăng cường sản phẩm của công ty để thể hiện dưới dạng chuyển động. MPEG2 là một chuẩn số cho video: MPEG2 chạy trên Internet. Để có thể chạy một MPEG2 video, các khách hàng phải có plug-in. Nhiều công ty không cho phép plug-in trên mạng công ty. Khi đưa vào một tính năng cần có plug-in, bạn vô hình chung đã loại bỏ một tỷ lệ lớn những người truy nhập đến tính năng này. Nếu phải trình bày một sản phẩm chuyển động, cần phải sử dụng một GIF hoạt hình. Các GIF hoạt hình hoạt động như một máy chơi nhạc kiểu cổ: các nhà thiết kế tạo ra một loạt các hình ảnh, mỗi hình ảnh thể hiện đối tượng ở một vị trí khác nhau. Các hình ảnh sau đó được nhóm lại với nhau và thể hiện liên tiếp với tốc độ nhanh làm cho người ta có cảm giác như hình ảnh di động. Các liên kết: Tạo đồ họa cho web: http://www.widearea.co.uk/designer/ Tạo các đồ họa ấn tượng mạnh: http://www.netscape.com/ assist/net sites/impact docs/1ndex.html Tối ưu hoá các đồ họa: http://websitegarage.com/