Quản lý một site thương mại điện tử như thế nào sau khi đã được công bố ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Sau khi thiết kế site và công bố trên Intemet, vấn đề quan trọng là phải xác định những người chịu trách nhiệm quản lý site một cách thường xuyên, liên tục. Chỉ định một biên tập viên web chịu trách nhiệm về tính liên tục của toàn bộ site. Xác định một quản lý khai thác. Xác định một quản lý phát triển kinh doanh Internet. Phần lớn các công ty đã nhận thấy các web site có tuổi thọ của riêng chúng một khi đã được tung ra. Nhiều công ty mà các web site bắt đầu ở quy mô nhỏ đã thấy rằng các site của họ nhanh chóng phát triển lên trên 1.000 trang. Phần lớn các website bắt đầu hoạt động tốt và nhanh chóng trở nên hỗn độn khi công ty sa vào các thói quen xấu. Các thói quen xấu bao gồm: 1. Duy trì các trang với các liên kết chẳng có lợi gì, làm cho khách hàng đi đến ngõ cụt 2. Duy tân các trang có chứa thông tin lỗi thời hay không chính xác. 3. Thay đổi các tên (URL) của các trang và do đó mọi người bị lỗi 404 khi muốn quay trở lại một trang đã đánh dấu. 4.Không quản lý chặt chẽ điều hướng trang mới. 5. Không tạo ra hay thực hiện các tiêu chuẩn template (khuôn mẫu) trang hay các tiêu chuẩn đồ hoạ. Biên tập viên web - Phải chọn một người thích hợp chịu trách nhiệm có thẩm quyền và thời gian quản lý web site và các dịch vụ thương mại điện tử: Nếu không có một người thích hợp được dành riêng và tập trung chịu trách nhiệm về việc duy trì tính nhất quán của trang và luồng site thì site của bạn sẽ nhanh chóng trở nên không hiệu quả và không sử dụng được, trở thành một kênh kinh doanh gây khó chịu cho khách hàng chứ không phải là một kênh kinh doanh mới, tích cực.Người thích hợp này sẽ là biên tập viên trang web. Giống như một biên tập viên tạp chí, biên tập viên web điều phối tất cả các hoạt động web site và chịu trách nhiệm về luồng site, tích hợp các đồ họa và text vào site và đảm bảo thông tin trong site nhằm vào thị trường đã chọn. Biên tập viên web cần có trình độ quản lý dự án xuất sắc,có khả năng tập trung vào các vấn đề chi tiết, khả năng xác định và quản lý quá trình và có khả nàng quan hệ để làm việc hiệu quả với các phòng. Biên tập viên sẽ có trách nhiệm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng đối với vấn đê tu từ, ngữ pháp và chính tả. Biên tập viên sẽ phải thực hiện một loạt các telnplate trang để đảm bảo tất cả các trang đều có hình thức nhất quán, kể cả cách bố trí trang, các yếu tố điều hướng, và các đồ hoạ. Trách nhiệm của biên tập viên web sẽ bao gồm việc theo dõi luồng site và người sử dụng và quản lý tất cả các liên kết. Biên tập viên sẽ phụ trách một nhóm đa chức năng để theo dõi, thông qua và công bố mọi đầu vào hay những thay đổi đối với site của các phòng. Nếu hiện tại có một web site nhưng chưa chỉ định một biên tập viên web, cần xác định một người khi bắt đầu tạo các dịch vụ thương mại điện tử. Một số công ty sử đụng một người làm quản lý dự án site thương mại điện tử và một người khác làm biên tập viên web. Quyết định này phụ thuộc vào việc công ty được tổ chức như thế nào, trình độ của các nhân viên, kích thước và quy mô của website hiện tại. Một biên tập viên web chịu trách nhiệm về một web site lớn sẽ không có thời gian quản lý việc điều phối một dịch vụ mới như mua hàng trực tuyến, mặc dù biên tập viên này phải tham gia và cả quá trình. Biên tập viên web sẽ thiết lập và phụ trách một nhóm đa chức năng. Mục đích của nhóm này là theo dõi và quản lý các yêu cầu đối với các thay đổi và cải tiến đối với website và dịch vụ thương mại điện tử. Nhóm này cần phải quyết định xử lý từng yêu cầu như thế nào và đảm bảo sự thay đổi sau đó nếu có vẫn phù hợp với luồng web site. Trong công ty, các phòng khác sẽ có trách nhiệm chính đối với việc tạo ra nội dung, các chương trình bán hàng, các chương trình hỗ trợ và xúc tiến. Biên tập viên web chịu trách nhiệm tổng hợp thông tin này vào web site của bạn. Các bộ phận có trách nhiệm và liên quan đến các địch vụ thương mại điện tử một cách thường xuyên là bán hàng, marketing sản phẩm, và thị trường-kinh doanh. Mỗi phòng này sẽ có trách nhiệm đối với các nhiệm vụ tương ứng của mình. Ví dụ, bộ phận marketing sản phẩm sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo phần khảo hàng trực tuyến của site cung cấp cho khách hàng thông tin mà họ cần để có thể đưa ra các quyết định mua hàng một cách có thông tin. Bộ phận marketlng sản phẩm cũng sẽ phát triển và cập nhật nội dung sản phẩm. Bộ phận marketing sẽ đảm bảo các chương trình marketing được phản ánh trong web site. Bộ phận bán hàng sẽ giám sát và theo dõi các đơn đặt hàng. Bộ phận hỗ trợ (hay bán hàng, phụ thuộc vào tổ chức của công ty) tập trung vào việc cập nhật FAQ của site. Quản lý khai thác Internet - Có khả năng nhất là cần một quản lý trong bộ phận khai thác để hỗ trợ cho các giao dịch thương mại điện tử. Quản lý này phải chịu trách nhiệm về toàn bộ kết quả thực hiện thương mại điện tử. Nếu làm việc với một trung tâm thực hiện, đây sẽ là người thích hợp. Người này chịu trách nhiệm đảm bảo các mức đặt hàng dự trữ chính xác và trung tâm thực hiện đang thực hiện các đơn đặt hàng một cách kịp thời và chính xác. Nếu bạn đang quản lý thực hiện các ứng dụng thương mại điện tử trong công ty, người này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo dự trữ hàng đang được quản lý chặt chẽ, các đơn hàng đang được xử lý và vận chuyển đúng đắn và các vấn đề hỗ trợ khách hàng đang được xử lý một cách kịp thời và hiệu quả. Quản lý phát triển kinh doanh Internet - Phần lớn các công ty có một site thương mại điện tử thấy rằng họ đã có sẵn các kênh phân phối trực tuyến. Các kênh này cung cấp nhiều cơ hội thu nhập và thách thức mới. Chúng tạo ra các mối quan hệ, quản lý, phục vụ và hỗ trợ trực tuyến những nhà bán lẻ, nhà phân phối và chúng tạo ra các chương trình mới cho các đối tác hiện tại có các site trực tuyến. Để mở rộng kênh trực tuyến, cần chọn ra một người quản lý phát triển kinh doanh Internet. Hãy tìm một người từ bộ phận bán hàng có kiến thức vững chắc về quản lý tài khoản và nắm vững cách thức mà web site có thể tạo điều kiện tăng cường kinh doanh. Người đó sẽ làm việc với các đối tác của bạn, các cửa hàng trực tuyến và các cổng chính trực tuyến để tăng cường nhận thức về các sản phẩm và web site.
TA QUOC HUNG
Trả lời 11 năm trước

Bài viết này hay quá, cảm ơn nhé