Làm sao để mua hàng trực tuyến an toàn?

quanjtl
Trả lời 16 năm trước
[quote]1/ Đừng bao giờ mở một trang web theo đường link trong e-mail. Năm nay người ta thống kê được lượng spam phát tán ra lớn chưa từng có. Mọi người nên đề phòng các spam xuất hiện từ hình thức lưu trữ hợp pháp, giống như BestBuy, một website lừa đảo tung ra chiêu thức quảng cáo giá cả thấp để lừa hàng triệu người. Đừng để mình bị hấp dẫn bởi các quảng cáo đó, đừng kích vào các link đáng ngờ, nhất là link trong e-mail. 2/ Trước khi cung cấp thông tin mã số thẻ tín dụng, hãy chắc chắn rằng giao dịch đã được mã hoá. 3/ Bạn đang mua hàng trực tuyến ở đâu? Từ nhà hay từ văn phòng? Rushing cảnh báo rằng bạn không nên mua hàng ở các điểm công cộng địa phương hoặc thư viện công cộng. Sử dụng kết nối tại nơi công cộng rất dễ dàng giúp kẻ xấu ăn trộm được username, mật khẩu, biết được địa chỉ nhà, mã số thẻ tín dụng hay nhiều thông tin cá nhân khác. Rất nguy hiểm! 4/ Đừng để ý đến các quảng cáo pop-up. Chỉ cần kích vào nút "OK", bạn sẽ được đưa đến một website khác chứa nội dung độc hại hoặc nhận được thông báo yêu cầu cho phép load một điều khiển ActiveX control và gửi tới bạn tất cả e-mail spam mà chúng muốn trong tương lai. 5/ Hãy cẩn thận với website bạn mua hàng. Bạn đã từng vào đó lần nào chưa? Đừng tin tưởng vào những website chỉ biết đến qua giới thiệu hoặc nghe nói mà chưa kiểm chứng. Hãy kiểm tra bất kỳ website nào yêu cầu đăng nhập thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính. Theo Informationweek[/quote]
Trả lời 16 năm trước
Điều này thì cần có sự đóng góp của tất cả mọi người. Các doanh nghiệp cần có sự đảm bảo về an toàn và chất lượng của sản phẩm. Còn với người mua hàng thì cần có sự tin tưởng lẫn nhau. Vatgia.com ra đời để làm cầu nối giữa 2 phần với nhau. Để người mua hàng có thể an tầm về chất lượng và giá cả của mỗi sản phẩm. Nói chung bây giờ xã hội loạn lạc thật giả lẫn lộn. Mọi người chỉ biết tin tưởng nhau & cùng xây dựng 1 xã hội đảm bảo quyền lợi cho tất cả mọi người mà thôi. Có như vậy thì kinh tế việt nam mới phát triển được. Mong mọi người sẽ cùng xây dựng cho thương mại điện tử của Việt Nam phát triển mạnh