Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số nguyên nhân khiến amply nhà bạn bị ù!

Trần Ngát20/02/2019 - 08:56

Lượt xem 168

Chúng ta có thể thấy rằng với một chiếc  đóng một vai trò quan trọng, khuếch đại âm thanh trước khi truyền đến loa và chuyển tới tai người nghe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, amply của bạn phát ra những tiếng ù khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bộ dàn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến amply bị ù và cách khắc phục hiệu quả nhất tình trạng trên

Kết quả hình ảnh cho amply

Do tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Đối với một số trường hợp tăng phô nguồn (biến áp xuyến) và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn có thể ghé tại chỗ tăng phô nguồn xem nó có phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng:

Nguyên nhân gây ra

Có một nguyên tắc mà những chuyên gia cũng như các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp đều biết, đó là dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Bên cạnh đó thì có một đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.

Kết quả hình ảnh cho amply

 

Amply bị ảnh hưởng bởi từ 

Tiếp đến là bạn cũng có thể do bạn đặt chiếc amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện và không sớm thì muộn nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào amply. Khi có dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại cũng trở nên bị méo mó, biến dạng.

Kết quả hình ảnh cho amply

Ngoài ra thì để khắc phục tình trạng này, hãy di chuyển amply tới vị trí khác phù hợp hơn. Bạn cũng tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Lưu ý là bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự có mặt của từ trường tại vị trí đặt amply.

Quên tiếp đất hay nối mass cho amply

Trên thực tế thì Amply cũng là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được tiếp đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong.

Vì vậy mà nếu không được tiếp đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe. Giải pháp cho tình trạng này đó chính là bạn hãy tìm chỗ tiếp đất cho amply ngay phía mặt sau của thiết bị.

Không những vậy nếu bạn biết cách thì bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không chắc chắn hãy đem đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kịp thời.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn