Cần tư vấn ampli để nghe nhạc nhẹ?

Em có một bộ loa Bose AM5 (2.1) và ampli Denon PMA -1500RII. Khi nghe nhạc dance thì khá hay nhưng một số thể loại nhạc có tính êm dịu thì hình như còn thiếu một chút gì đó không được hay lắm và hình như cảm giác tiếng treble hơi bị đanh. Hơn nữa em có nghe một số người nói là nếu dùng loa của Mỹ thì phải ghép với ampli Mỹ hoặc sử dụng preampli thì hiệu quả âm thanh sẽ tốt hơn. Xin tư vấn về ampli và preampli thích hợp. Hơn nữa giữa receiver và ampli hay preampli cái nào nghe hay hơn?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Trên thực tế, thì đúng là loa Bose rất thích hợp với ampli Mỹ. Nếu bạn muốn nghe loa này thật hay thì nên dùng ampli Caver thì hiệu quả âm thanh sẽ tốt hơn. Chắc chắn là ampli và preampli sẽ hay hơn receiver.