Khi lắp ráp loa và âm ly, nếu công suất kênh ra của âm ly thấp hơn loa thì có ảnh hưởng gì không, và ngược lại?

[~x(] Cụ Thể, tôi muốn hỏi các bác: khi sử dụng AV Reciever Denon với công suất kênh ra là 85W, thì có thể ráp loa công suất 100W hoặc 150W được không? Hoặc khi công suất kênh ra là 120W thì loa 85W có chịu được không?
hungusa0907
Trả lời 15 năm trước
theo nhu ban noi thi khong the loa lon hon amly duoc/amly nen lon hon loa khong chung 20w la duoc roi/neu amly nho ma loa lon thi khong co tieng bass va co the amly bi chay/con cong suat amly cao hon loa thi loa bi chay
nguyễn lương vinh
Trả lời 15 năm trước
chào bạn...kinh nghiệm là thế này bạn ạ : khi ban sử dung loa tì công suất của amly phai luôn lớn hơn công suất của loa. bởi vì có như thế thì lao mới có thể đạ đến độ rung tốt nhât. tức là mang loa được đánh lên voeis 1 lực lớn. nhưng bạn phải chú ý về việc vặn amly là được rồi....còn nếu bạn dùng loa co công suât lớn hơn công sất của amly thi loa se mau bi hỏng lắm.....nế không hỏng thì cũng bị rè....