Sự khác nhau giữa Ampli tích hợp và Receiver

Em mới được cơ quan thưởng và có ý định nâng cấp bộ Hi-end hiện tại, tuy nhiên em đang phân vân giữa Ampli tích hợp (intergrated) và receiver vì chưa thực sự hiểu rõ sự khác nhau. Mọi người giúp em với.
Trả lời 15 năm trước
Ampli tích hợp là một ampli bao gồm cả phần preampli và power ampli trong một khối, còn receiver có thêm một bộ tuner để thu sóng radio. Những receiver dùng cho home cinema ngày nay còn kết hợp bộ giải mã và xử lý tín hiệu số từ các đầu DVD. Ngày nay, có rất nhiều ampli tích hợp và receiver có chất lượng cao không kém gì những bộ preampli và power ampli rời. Trên thị trường có nhiều loại để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc ampli bóng đèn hoặc bán dẫn hay thậm chí kết hợp cả hai. Đa phần các ampli tích hợp là tăng âm stereo, trong khi đó đa số các receiver thường là đa kênh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khả năng kết nối đầu ra để có thể ghi và phát lại các chương trình bạn yêu thích. Nếu sử dụng máy vi tính để ghi và lưu trữ âm nhạc thì nên quan tâm tới cổng kết nối USB và FireWire ở thiết bị, còn nếu bạn là một “người hoài cổ” thích nghe đĩa than, ampli của bạn cần phải có đường phono. Nếu thường xuyên nghe đài, bạn cũng nên quan tâm đến độ nhạy và các dải băng tần của phần tuner. Một số ampli tích hợp và receiver có thêm đường pre-out. Khi chuyển về chế độ này ampli tích hợp hay receiver sẽ làm chức năng như một preampli. Tuy Ampli khá quan trọng trong bộ Hi-end nhưng không phải là tất cả, nếu nâng cấp thì bạn nên xem xét tổng thể để có lựa chọn phù hợp với số tiền định chi cũng như tính tương thích của tất cả các thiết bị trong bộ Hi-end nữa bạn ạ.